Giám đốc y tế công cộng của California đột ngột từ chức giữa đại dịch coronavirus

Photo Credit: KTVU

Viên chức y tế công cộng hàng đầu của California đã từ chức, chỉ vài ngày sau khi tiểu bang thông báo sửa lỗi chậm trễ trong việc báo cáo kết quả xét nghiệm coronavirus được sử dụng để đưa ra quyết định về việc mở lại các doanh nghiệp và trường học

Tiến sĩ Sonia Angell cho biết hôm Chủ nhật rằng bà sẽ rời khỏi vai trò giám đốc và nhân viên y tế công cộng của tiểu bang tại Sở Y tế Công cộng California. Bức thư của Tiến sĩ  gửi cho nhân viên, do Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Y tế California phát hành, không đưa ra lý do cụ thể cho sự ra đi của cô.

Angell thường xuất hiện trong các cuộc họp báo về phản ứng của California đối với đại dịch cùng với Thống đốc Gavin Newsom, người đã bổ nhiệm bà vào hai vai trò kép.

Newsom cho biết: “Tôi muốn cảm ơn Tiến sĩ Angell vì sự phục vụ của Angell cho tiểu bang và công việc của bà để giúp điều hành hệ thống y tế công cộng của chúng ta trong thời kỳ đại dịch toàn cầu này”.

Sandra Shewry, phó chủ tịch phụ trách hoạt động bên ngoài của California Health Care Foundation, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc y tế, bộ phận y tế và dịch vụ nhân sinh cho biết. Tiến sĩ Erica Pan, người vừa được bổ nhiệm là nhà dịch tễ học của tiểu bang, sẽ là nhân viên y tế công cộng của tiểu bang.

Thông báo của Angell được đưa ra sau khi Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết trục trặc đã khiến 300.000 hồ sơ bị tồn đọng, mặc dù không phải tất cả đều là trường hợp coronavirus và một số có thể bị trùng lặp. Trục trặc đã ảnh hưởng đến Cơ quan Trao đổi Thông tin về Bệnh có thể Báo cáo của California, còn được gọi là CalREDIE.

“Tôi biết ơn Tiến sĩ Angell vì sự phục vụ của bà ấy cho người dân California,” Ghaly nói trong tuyên bố của mình vào cuối Chủ nhật. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus