Giám đốc điều hành công nghệ East Bay bị truy tố về tội gian lận

SAN FRANCISCO (KRON) – Đại bồi thẩm đoàn liên bang đã buộc tội Alan Anderson về tội gian lận chuyển tiền và gian lận chứng khoán vì bị cáo buộc âm mưu huy động tiền dưới những báo cáo saivề lợi nhuận và gửi hợp đồng giả cho các nhà đầu tư.

Theo tài liệu của tòa án, Anderson sở hữu Fanlala, Fruit Punch và Imbee, các dịch vụ internet cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc thân thiện với trẻ em và mạng xã hội.

Bản cáo trạng cáo buộc Anderson đã tạo ra các báo cáo thu nhập và báo cáo lãi lỗ gian lận và trình bày sai về lợi nhuận của công ty cho các nhà đầu tư và các nhà đầu tư tiềm năng, đồng thời tuyên bố sai rằng công ty của mình sẽ được các công ty lớn hơn mua lại.

Các cáo buộc cũng cáo buộc rằng Anderson đã tạo ra và thay đổi các hợp đồng để đưa ra những cáo buộc gian dối rằng các công ty của ông đã tạo ra quan hệ đối tác với các công ty hiện có khác. Ngoài ra, bản cáo trạng mô tả cách Anderson gửi email cho một nhà đầu tư để khai man Imbee trị giá 21,6 triệu USD và nhà đầu tư này sở hữu 70% cổ phần của công ty.

Tổng cộng, Anderson đang phải đối mặt với bốn tội danh gian lận chuyển khoản và một tội danh gian lận chứng khoán.

Nếu bị kết án, mỗi tội danh gian lận  sẽ phải chịu mức án tối đa là 20 năm tù và số tiền phạt tối đa là 250.000 đô la. Tội gian lận chứng khoán có thể bị phạt tù tối đa 20 năm và phạt 5.000.000 USD.

Anderson đã bị bắt hôm nay ở Walnut Creek và sẽ ra hầu tòa vào ngày mai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus