Giá xăng trung bình ở California vượt quá $ 4 một gallon

A bicyclist rides past the gasoline prices at the Chevron gas station in Dublin, Calif., on Tuesday, April 9, 2019. (Doug Duran/Bay Area News Group)

Giá xăng ở California đang gần mức cao nhất trong nhiều năm, theo GasBuddy.

Theo AAA, giá trung bình cho loại xăng không chì đã chạm mốc 4 đô la một gallon và tiếp tục tăng trong tuần. Ở San Francisco hôm thứ Hai, giá xăng không chì trung bình đạt 4,14 đô la mỗi gallon, trong khi ở Oakland, xăng có giá 4,03 đô la mỗi gallon, ở San Jose giá xăng trung bình 4,01 đô la mỗi gallon.

Giá xăng trung bình trên toàn California đã tăng 28 xu vào thứ Hai so với tuần trước, ở mức 4,02 đô la một gallon – California trở thanh tiểu bang có giá xăng trung bình cao nhất ở Hoa Kỳ.

Jeanette Casellano, một phát ngôn nhân của AAA, cho biết giá xăng tăng lên một phần là do một số nhà máy lọc dầu đã thắt chặt nguồn cung trên thị trường. Ngoài ra, việc tăng giá xăng dầu cũng do các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Xê-út hồi đầu tháng 9.

Trên toàn quốc, giá xăng vẫn ổn định ở mức 2,65 đô la một gallon. Giá xăng tăng cao ở California đạt mức kỷ lục được thiết lập vào tháng 10 năm 2012, khi đó giá trung bình là 4,671 đô la một gallon , theo AAA.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus