Giá xăng tăng hơn $ 6 ở Bay Area

SAN FRANCISCO – Giá xăng tiếp tục tăng, 6 đô la/ gallon ở San Francisco, khiến các tài xế phải cân nhắc lại ngân sách của họ.

Trước khi về nhà, Andrew Demary phải đổ đầy bình 20 gallon trên chiếc xe bán tải Toyota Tacoma của mình.

Với mức giá trung bình là 6,03 đô la / gallon ở San Francisco – Andrew tuyên bố hiện anh đang chi 1.000 đô la mỗi tháng cho tiền xăng.

Patrick DeHaan của Gas Buddy cho biết mức tăng đột biến mới nhất này là do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu sắp xảy ra đối với Nga. EU hiện nhận 4,5 triệu thùng dầu mỗi ngày từ Nga, nhưng các lệnh trừng phạt đối với Chiến tranh Nga ở Ukraine sẽ buộc châu Âu phải tìm kiếm dầu ở nơi khác.

Mặc dù chúng ta có thể đã quen với việc giá xăng tăng và giảm, nhưng giá mỗi gallon sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn

Cùng với giá tăng xăng dầu, giá dầu Diesel trung bình đã tăng vọt ở San Francisco, lên hơn 6,60 đô la một gallon.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus