Giá nhà cao, người dân California chuyển xuống tàu thuyền để sống

Photo Credit: FOX News

Với giá nhà ở Vùng Vịnh gần bảy con số, một số người không đủ khả năng sống trên đất liền nên tạm định cư trên những con tàu. Họ thả neo gần các thành phố như Sausalito và sống trên Vịnh Richardson.

Số lượng những người sống neo đậu trên những chiếc tàu này đã tăng gấp đôi trong những năm gần đây và ngày nay, hơn 100 người bao gồm một cộng đồng giống như một nơi trú ẩn vô gia cư trôi nổi.

Jimi Mcffy, một thợ sửa ống nước sống ngoài khơi Sausalito trong nhiều năm, nói rằng với tài chính của mình, anh ta không có lựa chọn nào khác.

“Không thể kiếm được nhiều tiền, thậm chí làm việc toàn thời gian, để sống trên đất liền”, Jimi nói

Vấn đề sống tạm bợ trên những chiếc tàu là bất hợp pháp và một số ngôi nhà tạm bợ rất bừa bộn. Cảnh sát trưởng Sausalito John Rohrbacher đã đưa Fox News đi tham quan – những con tàu cũ xếp chồng lên nhau bằng máy phát điện, vỉ nướng, tấm bạt và tất cả các loại đồ gia dụng.

Những mối nguy hiểm luôn rình rập trên những chiếc tàu, chúng có thể bị phá vỡ do bão, mảnh vụn bay và thiệt hại môi trường do rác thải và chất thải của con người gây ra, cảnh sát cho biết.

Connie Strycker, người sở hữu một ngôi nhà bên bờ sông ở thành phố Belvedere sang trọng, nói rằng những người neo đậu thường thiếu kinh nghiệm.

“Những chiếc thuyền cũ kỉ của học đâm vào bến cảng và sàn tàu của chúng tôi và gây ra thiệt hại cho nhà của chúng tôi”, Strycker nói.

Với cuộc khủng hoảng nhà ở hiện tại, các viên chức của Hạt Marin đang đấu tranh để đưa ra một giải pháp lâu dài.

Các ý tưởng bao gồm việc tạo ra một “cánh đồng neo đậu”, nơi các chủ thuyền có thể neo thuyền đã ghi danh của họ,với giá cả phải chăng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus