Saturday, April 1, 2023
spot_img

Gia đình bác sĩ Đông y Trung Quốc bị sát hại có chủ ý

Cali Today News – Vụ giết người, sát hại một gia đình bác sĩ Đông y gốc Trung Quốc ở Santa Barbara, miền nam California là vụ án mạng có chủ ý, theo thông tin từ chính quyền địa phương.

Cảnh sát hiện đang truy lùng nghi can đã ra tay sát hại vợ chồng Bác sĩ Weidong “Henry” Han – 57 tuổi và vợ Huijie “Jennie” Y – 29 tuổi, cùng con gái nhỏ Emily Han
Vụ án được phát hiện vào hôm thứ tư khi cảnh sát đến kiểm tra dân sự ngôi nhà nằm trong khu sang trọng bên ngoài Santa Barbara. Sang sáng thứ 5, cảnh sát điều tra mới có được trát khám xét để vào nhà, kiểm tra hiện trường, thâu thập chứng cứ, và thi thể nạn nhân.

Đội pháp y của tiểu bang và của quận cũng được điều đến hiện trường. Văn phòng điều tra sẽ tiến hành giảo nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân tử vong, thời gian bị sát hại.

Sở cảnh sát đang tích cực điều tra, truy tìm nghi can chịu trách nhiệm, phát ngôn viên Sở cảnh sát quận Kelly Hoover ghi trong thông báo, “Điều tra sơ bộ cho thấy đây không phải là vụ án giết người ngẫu nhiên.”

Cảnh sát quận hiện chưa cho biết lý do dẫn đến kiểm tra dân sự cũng như quan cảnh hiện trường.

Bác sĩ Han là chủ phòng mạch Đông y Santa Barbara Herb Clinic từ 1991. Theo thông tin từ trang mạng của phòng mạch, vị bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về cả thuốc Đông và Tây y. Ông cũng là đồng tác giả của một cuốn sách viết về kết hợp giữa đông tây y.

Bác sĩ Han, xuất thân từ một gia đình y khoa ở Trung Quốc, tốt nghiệp y khoa tại đại học Bắc Kinh, sau đó học thạc sĩ về tâm lý ở Hoa Kỳ. Ông thực hành Đông y bằng các phương pháp điều trị như châm cứu, bấm huyệt, dược thảo.

Ngôi nhà vợ chồng nạn nhân được xây vào năm 2005, và bác sĩ Han mua vào năm 2012 với giá $1,65 triệu Mỹ kim.

Hương Giang (Theo Sacbee)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT