Gavin Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp, 3 người chết trong đám cháy Zogg

Hơn 1.200 người đã được di tản ở Hạt Shasta vì Đám cháy Zogg, nơi 3 người được cho là đã chết.

Cảnh sát trưởng Hạt Shasta Eric Magrini hôm thứ Hai không đưa ra chi tiết nào nhưng khuyến cáo những người nhận được lệnh di tản: “Đừng chờ đợi.”

Tính đến sáng thứ Ba, Cal Fire báo cáo Zogg Fire đã thiêu rụi 40.317 mẫu Anh và đã được kiểm soát 0%. Nó cũng đã phá hủy gần 150 cấu trúc. 

Đám cháy Zogg là một trong gần 30 đám cháy rừng đang bùng cháy ở California. Nó nằm ở một vùng rừng núi xa xôi phía bắc của California.

Do đó, Thống đốc Gavin Newsom đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối với các quận Napa và Sonoma, nơi Ngọn lửa  đang hoành hành, cũng như Quận Shasta.

Thống đốc cũng kích hoạt trung tâm hoạt động của tiểu bang ở cấp cao nhất và ký một lệnh điều hành để giúp tài trợ cho các nỗ lực phục hồi trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi đám cháy.

Newsom cũng đã gửi một lá thư cho tổng thống, yêu cầu một tuyên bố về thảm họa lớn để hỗ trợ các nỗ lực ứng phó và phục hồi cháy rừng của bang và địa phương.

Từ đầu năm đến nay, Cal Fire cho biết đã có hơn 8.100 vụ cháy rừng thiêu rụi hơn 3,8 triệu mẫu Anh ở California.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus