Gavin Newsom: trường học không thể mở lại trong 32 quận đang theo dõi ‘COVID-19’ 

 

Chính phủ California, ông Gavin Newsom đã ra lệnh cho các trường học nằm trong 32 quận trong “danh sách theo dõi” của tiểu bang tiến hành các lớp học online vào mùa thu này.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, Newsom đã phác thảo cách các trường học trong các quận không thể mở lại. Sau đó, nếu các quận mở lại lớp học thì các khu học chánh và các viên chức y tế công cộng sẽ đóng vai trò quyết định liệu họ có mở cửa trở lại hay không, theo tờ San Francisco Chronicle. Thống đốc cũng tuyên bố rằng đối với các trường đang mở cửa trở lại, học sinh từ lớp ba trở lên phải đeo khẩu trang.

32 quận, trong số 58 của tiểu bang, nằm trong danh sách theo dõi do số lượng nhiễm trùng coronavirus và nhập viện cao. Hầu hết các quận Vùng Vịnh, bao gồm San Francisco và Santa Clara, đều nằm trong danh sách

Thông báo này được đưa ra khi California, cũng như các tiểu bang khác, tiếp tục các kế hoạch mở lại khi các trường hợp được xác nhận COVID-19 tiếp tục gia tăng. Có ít nhất 356.000 trường hợp được xác nhận tại bang này, với 7.345 trường hợp tử vong được báo cáo.

Vào thứ Hai, các khu học chánh ở Los Angeles và San Diego, lớn nhất của tiểu bang, tuyên bố rằng họ sẽ cho học từ xa vào đầu năm học vào tháng Tám, như CNN đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus