Gần 700.000 người đã rời khỏi California vào năm ngoái

Photo Credit: Dreamstime.com

SAN FRANCISCO (KRON) – Gần 700.000 người đã đi và nói lời tạm biệt với Golden State vào năm ngoái.

Dữ liệu điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy chỉ có một nửa triệu người chuyển đến California trong cùng thời gian đó.

Điều đó có nghĩa là có hơn 200.000 cư dân rời khỏi tiểu bang California để đến với vùng đất mới.

Vậy họ đang đi đâu?

Bang Lone Star – Texas – đứng đầu danh sách những địa điểm mà cư dân California chuyển đến năm ngoái. Ngoài ra các tiểu bang khác như Arizona, Washington, Nevada và Oregon cũng là sự lựa chọn của ngươi dân California.

Hai lý do hàng đầu mà người dân California phải rời bỏ là chi phí nhà ở cao và thuế cao.

Tiền lương là như nhau, vì vậy họ chuyển đến nơi mà chi phí sinh hoạt thấp hơn và họ có thể tiết kiệm nhiều hơn. 

Một cuộc thăm dò gần đây của UC Berkeley cho thấy một nửa số cử tri ở California đã nghĩ đến việc chuyển đến các tiểu bang khác sống.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus