Fremont mở  trung tâm xét nghiệm COVID 19 Drive thru 

(NBC Bay Area) – Thành phố Fremont phía Đông vùng Bay Area vào thứ Sáu mở trung tâm xét nghiệm virus corona cho những người tiếp xúc với những bệnh nhân nhiễm virus trong thời gian gần đây. 

Được đặt tại Trung tâm Huấn luyện Chiến lược Cứu Hoả của Fremont tại 7200 đường Stevenson Blvd, điểm xét nghiệm COVID 19 dành cho những người bệnh nặng, nhân viên ứng cứu khẩn cấp và nhân viên y tế tuyến đầu. Trung tâm sẽ mở cửa từ 10h sáng đến 5h chiều hoặc cho đến khi hết xét nghiệm. 

Mục tiêu của địa điểm xét nghiệm virus corona miễn phí này nhằm giảm bớt áp lực từ các phòng cấp cứu bệnh viện, có kết quả xét nghiệm nhanh hơn, và ngăn chặn những lây lan cộng đồng mới bằng biện pháp cách ly sau khi xét nghiệm. 

“Trung tâm xét nghiệm COVID 19 mới của Fremont rất quan trọng đối với thành phố chúng ta, nhằm bảo đảm nhân viên ứng phó khẩn cấp, nhân viên an toàn công cộng, nhân viên y tế và nhân viên dịch vụ thiết yếu của chúng ta được bảo vệ khi họ đứng tại tuyến đầu phục vụ cộng đồng chúng ta; họ cần sự hỗ trợ của chúng ta,” Thị trưởng Lily Mei ghi trong thông báo. “Chúng tôi cám ơn thành phố Hayward đã mời Fremont tham gia, để có sự chuẩn bị tốt hơn khi chúng tôi mở trung tâm xét nghiệm riêng. Chúng ta tất cả sẽ mạnh hơn khi cùng hợp tác tạo ra giải pháp.” 

Để được xét nghiệm, người đến trung tâm sẽ được kiểm tra sức khoẻ, phải sốt trên 100 độ F, và có những triệu chứng COVID 19 như ho, thở gấp, khó thở, đau dai dẳng hoặc tức ngực/ hoặc những triệu chứng hô hấp khác, trước khi được quét vòm họng và hốc mũi để lấy mẫu dịch xét nghiệm. Xét nghiệm không cần giấy bác sĩ. 

Trung tâm xét nghiệm được tổ chức theo drive thru (lái xe qua), người đến xét nghiệm ngồi trong xe, không bước ra ngoài. Xe vào từ hướng Tây trên đường Stevenson Boulevard, chạy đến đường Eureka Drive và rẽ phải vào hướng Bắc. Sắp hàng sẽ bắt đầu ngay tại lề đường bên phải của Eureka Drive. 

 

Nhân viên ứng cứu khẩn cấp (nhân viên cứu thương, cứu hỏa, cảnh sát) và nhân viên y tế có triệu chứng COVID 19 có thể lấy hẹn trước tại: (510) 789-7231. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus