Home Breaking News FBI: Ném bom vào nhà thờ chống người đồng tính gần Los...

FBI: Ném bom vào nhà thờ chống người đồng tính gần Los Angeles

 

FBI đang điều tra vụ nổ hôm thứ Bảy tại một nhà thờ chống người đồng tính gây tranh cãi, vốn là mục tiêu của các cuộc biểu tình giận dữ trong một cộng đồng ở phía đông Los Angeles.

Các đặc vụ liên bang và cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công liên quan đến “IED” hoặc “thiết bị nổ tự tạo”. Tòa nhà cũng bị phá hoại, nhưng không ai bị thương, nhà chức trách cho biết.

Một phát ngôn nhân của FBI cho biết còn quá sớm để gọi vụ việc là một tội ác thù hận. Không có nghi can đã được xác định vào chiều thứ Bảy.

Nhà thờ Baptist First Works ở thành phố El Monte đã gây ra sự phẫn nộ rộng rãi vì lập trường chống đồng tính luyến ái. Một tuyên bố trên trang web của họ tuyên bố rằng “đồng tính luyến ái là một tội lỗi và một sự ghê tởm mà Chúa trừng phạt bằng án tử hình.”

Một bản kiến nghị trực tuyến thúc giục thị trưởng đuổi nhà thờ ra khỏi thành phố tuyên bố mục sư của họ, Bruce Mejia, “bẻ cong lời Chúa và tích cực phân biệt đối xử với cộng đồng LGBTQIA +”.

Cảnh sát vẫn đang điều tra xem vụ tấn công có liên quan đến các cuộc biểu tình gần đây hay không. Cảnh sát El Monte nói với các hãng tin địa phương rằng, cửa sổ đã bị phá bởi một kẻ phá hoại, nhưng họ nhanh chóng nhận thấy khói bốc ra từ tòa nhà và nhận ra đó là một vụ nổ.

Cảnh sát được gọi đến Nhà thờ Baptist First Works ở El Monte vào khoảng 1 giờ sáng, nơi họ phát hiện các bức tường của nhà thờ bị phá hoại và khói bốc ra từ cửa sổ của nhà thờ

“Mặc dù chúng tôi chưa biết động cơ, nhưng tôi biết về những bài giảng chống LGBTQ + và những bài thuyết giáo lệch lạc do mục sư của Nhà thờ Baptist First Works đưa ra,” cô nói trong một tuyên bố đăng trên Twitter.

Các viên chức nhà thờ đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào chiều thứ Bảy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus