Sunday, January 29, 2023
spot_img

FBI đột kích nhà của doanh nhân Bay Area có quan hệ với Rudy Giuliani

APTOS – Ngôi nhà của một doanh nhân ở Bay Area có quan hệ với cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani là đối tượng của một cuộc đột kích của FBI trong tuần này.

Trong nhiều giờ vào tối thứ Ba, các đặc vụ FBI đã tập trung tại nhà của Dickson Meadow Ranch Estates ở Aptos “để tiến hành hoạt động thực thi pháp luật được tòa án cho phép,” một phát ngôn nhân FBI xác nhận hôm thứ Năm.

Phát ngôn nhân  Ashley Keehn cho biết Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Santa Cruz đã được thông báo rằng FBI sẽ tiến hành một hoạt động, nhưng không tham gia vào cuộc đột kích.

Dickson, 64 tuổi, người đứng đầu nhiều doanh nghiệp , đã được liên kết trong một cuộc điều tra tin tức Mother Jones ngày 28 tháng 5 năm 2020 về nỗ lực của Giuliani nhằm huy động khoảng 10 triệu đô la để sản xuất một bộ phim tài liệu liên quan đến Hunter Biden , con trai của Tổng thống Joe Biden. Giuliani, cựu luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, được cho là đang tuyển dụng các nhà đầu tư cho dự án của mình với sự giúp đỡ của Dickson và người gây quỹ của Đảng Cộng hòa California, Tim Yale. 

“Chúng tôi không thể bình luận thêm do bản chất cuộc điều tra đang diễn ra,” đại diện các vấn đề công cộng của FBI San Francisco, Katherine Zackel đã gửi email để trả lời cuộc điều tra 

Căn nhà và văn phòng ở Thành phố New York của Giuliani cũng bị FBI khám xét  và thu giữ thiết bị điện tử cá nhân của ông  ta vào ngày 28 tháng 4, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông quốc gia. Hôm thứ Năm, Giuliani đã bị đình chỉ hành nghề luật sư ở bang New York. 

Trong số các doanh nghiệp của Dickson có Cannasortium, một cơ quan tư vấn về cần sa được thành lập vào năm 2017. 

Hệ thống Cảnh báo Địa chấn của Dickson, được thành lập vào năm 2000, có tính năng “QuakeGuard”, một hệ thống thông báo cảnh báo sớm động đất . Tập đoàn vốn liên tục của ông, được thành lập vào năm 2016, cung cấp các dịch vụ tư vấn vốn, tư vấn quản lý và mua bán và sáp nhập.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments