EDD truy thu số tiền trợ cấp thất nghiệp vì nhiều người không cung cấp bằng chứng

Hơn một triệu người nhận cứu trợ đại dịch đang phải đối mặt với các truy thu  khi EDD California cố gắng lấy lại số tiền mà họ đã chi cho cứu trợ đại dịch liên bang. Điều này sẽ khiến nhiều người nhận trợ cấp sợ hãi vì không cung cấp được bằng chức thất nghiệp trong đại dịch

Nhiều tháng sau khi họ nhận được chi phiếu, EDD yêu cầu 1,4 triệu người nhận thất nghiệp, cung cấp bằng chứng rằng họ đủ điều kiện và được hưởng số tiền họ nhận được. 

“Trước đây, phần lớn chỉ những người nhận W2 mới có thể nhận được bảo hiểm thất nghiệp,” cựu Giám đốc EDD Michael Bernick cho biết.

Nhiều người nhận, người làm nghề tự do hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đã nhận thất nghiệp trong thời kỳ đại dịch, nói rằng họ không có tài liệu cụ thể có thể chứng minh chắc chắn rằng họ đang tìm việc làm hoặc đang làm việc; tài liệu không được yêu cầu khi nhận trợ cấp trong chính quyền Trump. 

Nếu họ không thể chứng minh điều đó, EDD muốn người nhận trả lại số tiền, trong một số trường hợp, có thể lên tới 30.000 đô la, thu hồi tự nguyện hoặc cưỡng chế thông qua hình phạt, bồi thường, giảm các quyền lợi khác hoặc các hành động của tòa án. Tiểu bang đã bị chỉ trích nặng nề vì chi ra 20 tỷ đô la cho những kẻ gian lận

Bernick nói: “Hầu hết mọi người đều có đủ điều kiện vì những tiêu chuẩn rất lỏng lẻo này và những người có thể không đủ điều kiện lại nhận được trợ cấp thất nghiệp”.

Mặc dù mọi người có quyền khiếu nại thông qua các cuộc gọi với nhân viên EDD,  nhưng hiện tại EDD vẫn gặp khó khăn khi nhân sự không đủ để trả lời tất cả cuộc gọi đó.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus