EDD: khoản cứu trợ thất nghiệp $300 tiếp theo sẽ gởi ra vào tuần tới

SACRAMENTO, California – Hàng triệu người thất nghiệp ở California sẽ nhận được đợt cứu trợ thất nghiệp $300 mỗi tuần tiếp theo bắt đầu từ ngày 28 tháng 9.

Sở Phát triển Việc làm của California (EDD) cho biết họ sẽ bắt đầu thanh toán vào tuần thứ 4 và 5 bắt đầu từ tuần tới. California cũng đã nhận được sự chấp thuận cho các khoản thanh toán LWA tuần thứ sáu, với điều kiện có đủ tiền.

Các khoản thanh toán LWA có nghĩa là những người đủ tiêu chuẩn có thể nhận thêm $ 300 mỗi tuần, ngoài trợ cấp thất nghiệp thông thường của họ. EDD cho biết họ đã hoàn tất việc phát hành thanh toán LWA trong ba tuần đầu tiên cho tất cả mọi người trong giai đoạn một. Giai đoạn này bao gồm 3,2 triệu người, với tổng số tiền thanh toán là 2,7 tỷ đô la. 

EDD vẫn đang tiến hành thanh toán giai đoạn hai cho những người vẫn cần xác minh tình trạng thất nghiệp của họ có liên quan đến đại dịch coronavirus.

Thanh toán LWA: Tuần 4 & 5

EDD cho biết khi họ bắt đầu thanh toán thêm hai tuần các khoản thanh toán LWA vào tuần tới, các khoản thanh toán này sẽ được chuyển cho tất cả những người đủ tiêu chuẩn đã nhận giai đoạn một và hai. Các khoản thanh toán này bao gồm các tuần kết thúc vào ngày 22 và 29 tháng 8.

Thanh toán sẽ được gửi vào thẻ ghi nợ EDD hoặc séc sẽ được gửi qua thư, tùy thuộc vào phương thức thanh toán trước đó. Cũng giống như các vòng thanh toán trước đó, thời điểm mọi người nhận đủ 600 đô la sẽ tùy thuộc vào cách họ chứng nhận cho các tuần của họ.

Thanh toán LWA: Giai đoạn Hai

EDD vẫn đang trong quá trình thực hiện các đợt thanh toán LWA đầu tiên cho những người trong giai đoạn hai. Đây là những người cần phải tự chứng thực rằng tình trạng thất nghiệp của họ có liên quan đến đại dịch COVID-19. 

Cơ quan ước tính có khoảng 800.000 người trong giai đoạn hai, với một số chứng thựcđang được xử lý. EDD tuyên bố, “tất cả những người yêu cầu nhận khoản thanh toán LWA trong ba tuần đầu tiên đều đáp ứng các yêu cầu liên bang sau: 

  • Trước đây đã được nhận UI hoặc PUA thông thường cho những tuần kết thúc vào ngày 1, 8 và / hoặc 15 tháng 8.
  • Số tiền nhận hàng tuần tối thiểu từ $100 trở lên
  • Chứng thực rằng thất nghiệp của họ là do đại dịch COVID-19 gây ra. 

Nếu bạn vẫn cần cung cấp giấy chứng nhận, EDD cho biết họ sẽ đăng thông báo trong tài khoản UI Online của những người đủ điều kiện, cũng như gửi cho họ email, tin nhắn hoặc thông báo qua thư về những thông tin EDD cần từ họ để xử lý các khoản thanh toán LWA. 

Bạn sẽ phải trả lời một câu hỏi có hoặc không do mất việc do đại dịch. Nếu một người trả lời không, EDD buộc phải loại người yêu cầu nhận tiền LWA. Cho đến nay, EDD cho biết khoảng 36.000 người đã trả lời không.

Thanh toán LWA: Tuần 6

EDD xác nhận California đã được chấp thuận cho khoản thanh toán LWA $300 sẽ được chấp thuận cho tuần phúc lợi kết thúc vào ngày 5 tháng 9. 

Trong bản cập nhật của mình, cơ quan này cho biết, “EDD sẽ giám sát chặt chẽ các khoản trợ cấp được trả trong năm tuần đầu tiên của chương trình LWA để đảm bảo rằng đủ quỹ liên bang vẫn còn trước khi ban hành khoản thanh toán 300 đô la cho tuần thứ sáu.”

Thông tin chi tiết sẽ được phát hành khi chúng có sẵn. Nếu bạn có thêm câu hỏi về tình trạng thất nghiệp ở California, hãy nhắn tin ‘EDD’ gửi 916-321-3310 để liên hệ với  chúng tôi .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus