EDD California đóng băng 300.000 hồ sơ xin trợ cấp khuyết tật

Bộ phận phân phối trợ cấp khuyết tật của người lao động ở California đang đóng băng hơn 300.000 đơn yêu cầu trong khi điều tra các đơn xin gian lận có thể xảy ra.

EDD cho biết đã có một số lượng bất thường các yêu cầu về người khuyết tật mới được gửi đến Bộ Phát triển Việc làm trong tháng qua. 

Điều đó đã khiến bộ đóng băng các ứng dụng trong khi điều tra những hồ sơ nào là hợp pháp.

Người nộp đơn được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để xác minh danh tính và tình trạng khuyết tật của họ.

Tình huống này gợi nhớ đến những vấn đề mà EDD đã phải đối mặt với các yêu cầu thất nghiệp. Vào tháng 10, các viên chức tiểu bang nói rằng EDD đã thu được 20 tỷ đô la từ những người nộp đơn nộp đơn xin thất nghiệp giả mạo.

EDD đã cố gắng đóng băng các khoản thanh toán thất nghiệp trong khi tìm cách loại ra các trường hợp đáng được nhận từ các đơn xin gian lận. Nhưng EDD đã đồng ý từ bỏ chiến thuật đó khi giải quyết một vụ kiện tập thể và thay vào đó đồng ý gửi chi phiếu trong khi điều tra gian lận tiềm năng .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus