Du khách đến Los Angeles sẽ phải ký vào biểu mẫu tự cách ly 14 ngày

Next Thanksgiving could be much worse because many travelers aren’t prepared for new rules covering identification documents. Beginning next October, the government plans to require that identification to board a plane comply with so-called Real ID standards. However, the U.S. Travel Association estimates that 99 million Americans don’t have an ID that meets the requirements, meaning people could be turned away at airport security checkpoints. (Photo by Kevork Djansezian/Getty Images)

Những khách du lịch đến các phi trường Quốc tế Los Angeles và Van Nuys và Union Station  bắt đầu từ Thứ Tư sẽ phải ký một biểu mẫu xác nhận việc tự cách ly 14 ngày để đối phó với tỷ lệ coronavirus gia tăng.  

Thị trưởng Eric Garcetti cho biết mẫu này sẽ có sẵn tại travel.lacity.org trong cuộc họp báo về virus coronavirus hôm thứ Hai.

Garcetti khuyến cáo mọi người không đi du lịch trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, vì mức độ lan rộng của các trường hợp COVID-19 và nó quá nguy hiểm vào thời điểm này.  

Garcetti cho biết ông tin tưởng Hội đồng Giám sát Quận Los Angeles, dự kiến ​​vào cuộc họp hôm thứ Ba để thảo luận về các hạn chế và đóng cửa liên quan đến coronavirus, sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.  

“Tôi biết điều này không thoải mái với tất cả mọi người, nhưng nếu chúng ta không thực hiện những hành động này ngay bây giờ, thì khi nào chúng ta sẽ thực hiện?” Garcetti nói..  

Tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Hội đồng Thành phố và giám sát viên quận của chúng tôi và biết rằng nếu những lệnh đó được đưa ra, nơi chúng tôi phải dừng phục vụ ăn uống ngoài trời hoặc giới hạn giờ làm việc của các doanh nghiệp khác, cùng với đó quận sẽ dùng các khoản tiền để hỗ trợ kinh doanh để giúp vượt qua giai đoạn này nhằm duy trì các doanh nghiệp đó tồn tại  và đảm bảo rằng họ có thể đứng lên trở lại 

Garcetti cho biết Quận Los Angeles có thể không còn giường bệnh cho bệnh nhân coronavirus vào Giáng sinh nếu tỷ lệ trường hợp dương tính với COVID-19 tiếp tục theo xu hướng hiện tại.  

Garcetti nói rằng các bệnh viện dã chiến có thể phải được thành lập nếu điều đó xảy ra. Tuy nhiên, Garcetti cho biết ông không nghĩ rằng tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ sẽ cần quay trở lại. 

Garcetti cho biết ông đã có cuộc thảo luận hôm thứ Hai với Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris về tình trạng Los Angeles và cuộc chiến chống lại COVID-19, nói với họ rằng virus sẽ lây lan hơn nữa nếu mọi người không tuân theo các quy tắc y tế.  

Garcetti cho biết ông đã nói với Biden và Harris: “Không quan trọng bạn đã làm gì vào tuần trước hay tháng trước. COVID không quan tâm đến những gì chúng tôi đã làm trước ngày hôm nay.”

Garcetti cho biết các địa điểm thử nghiệm COVID-19 ở Los Angeles sẽ đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu vì Lễ Tạ ơn, nhưng sẽ mở cửa trở lại vào thứ Bảy

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus