Đông Vịnh San Francisco: Cảnh giác với lừa đảo số an sinh xã hội  

Photo Credit: kron4

(NBC Bay Area) – Nhà chức trách quận Contra Costa đang khuyến cáo người dân nên cảnh giác về âm mưu lừa đảo hỏi số an sinh xã hội cá nhân.

Những kẻ lừa đảo gọi điện thoại đến nhà dân, bảo họ cần phải trả lệ phí để “mở khoá” số an sinh xã hội do dính tới hoạt động hình sự. Bọn chúng sau đó yêu cầu nạn nhân xác nhận lại số an sinh xã hội, nếu mắc mưu, nạn nhân sẽ bị tội phạm đánh cắp số an sinh xã hội để làm những việc bất chánh.

Theo Uỷ ban Thương mại Liên bang, loại lừa đảo này hiện đang có xu hướng gia tăng.

Sở An sinh Xã hội không bao giờ gọi điện thoại và hỏi số an sinh xã hội, cũng không bao giờ yêu cầu người dân trả bất cứ khoản tiền nào qua điện thoại.

Nhà chức trách kêu gọi người dân tránh cung cấp số an sinh xã hội hoặc 4 con số cuối cho bất cứ ai. Nếu ai đó đòi hỏi khoản thanh toán bằng thẻ tặng quà, tiền mặt hoặc chuyển khoản thì rõ ràng đây là bằng chứng lừa đảo.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus