Disneyland yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng

Đáp ứng khuyến cáo của các viên chức y tế địa phương và tiểu bang, Disneyland, Universal Studios Hollywood và các công viên giải trí khác sẽ yêu cầu khách đeo khẩu trang ở tất cả các bối cảnh trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Các viên chức y tế công cộng của tiểu bang đã đưa ra khuyến cáo hôm thứ Tư rằng tất cả người dân California đã được tiêm phòng phải đeo khẩu trang ở các môi trường công cộng trong nhà để đối phó với sự gia tăng liên tục của các trường hợp COVID-19. CDC trước đó đã khuyến cáo rằng những người chưa được tiêm chủng tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà.

Trang web của Disneyland cho biết yêu cầu về khẩu trang mới bắt đầu từ thứ Sáu . Tất cả các khách từ 2 tuổi trở lên sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi ở trong nhà, kể cả khi đến các điểm tham quan và các phương tiện vận chuyển kèm theo. Khẩu trang sẽ vẫn là tùy chọn ở các khu vực ngoài trời của công viên giải trí.

Disneyland trước đây đã nhắc nhở những người đến công viên rằng tiểu bang khuyến cáo tất cả du khách nên tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 trước khi đến công viên, nhưng các nhân viên của Disneyland đã không yêu cầu du khách cung cấp bằng chứng về tình trạng.

Universal Studios Hollywood và Six Flags Magic Mountain ở Valencia bắt đầu yêu cầu đeo khẩu trang cho tất cả khách, bất kể tình trạng tiêm chủng, vào ngày 18 tháng 7, theo lệnh của Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles rằng tất cả người dân phải đeo khẩu trang ở các địa điểm công cộng trong nhà.

Trong một tuyên bố thông báo về sự thay đổi, Six Flags Magic Mountain cho biết: “Chúng tôi vẫn khuyến khích những vị khách chưa được tiêm phòng luôn đeo khẩu trang khi ở trong công viên.”

Knott’s Berry ở Công viên Buena vẫn cho phép khách tham quan công viên đã được tiêm phòng đầy đủ mà không cần đeo khẩu trang, theo trang web của công viên.

Các viên chức y tế của tiểu bang và địa phương đã quay trở lại khuyến cáo đeo khẩu trang ở các môi trường công cộng trong nhà để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh và nhập viện trên khắp California do sự lây lan của biến thể Delta của coronavirus. Vắc-xin đã tỏ ra kém hiệu quả hơn phần nào đối với biến thể này, mặc dù phần lớn các trường hợp nhập viện và tử vong đã xảy ra ở những người không được tiêm chủng.

Khuyến cáo này có phạm vi rộng hơn so với hướng dẫn do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ban hành hôm thứ Ba, vốn khuyên mọi người nên đeo khẩu trang khi ở các khu vực công cộng trong nhà chỉ nơi lây truyền bệnh trong cộng đồng được coi là “đáng kể” hoặc “cao”. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus