Disneyland mở cửa trở lại sau hơn một năm đóng cửa

Disneyland đã mở cửa trở lại vào thứ Sáu sau khi đóng cửa hơn một năm, nhưng nhiều quy định về an toàn sức khỏe sẽ tiếp tục được thực thi.

Công viên giải trí ở Anaheim, California đóng cửa vào ngày 14 tháng 3 năm 2020 vì đại dịch Covid-19 và thông báo kế hoạch mở cửa trở lại vào tháng 3 năm 2021.

Sức chứa của công viên sẽ bị hạn chế đáng kể để tuân thủ các yêu cầu về an toàn sức khỏe của California và thúc đẩy giãn cách xã hội, theo một thông cáo báo chí của Disneyland.

“Chỉ người dân cư ngụ ở California mới được phép đến thăm các công viên giải trí Disneyland Resort, theo nhóm không quá ba người cho mỗi hộ gia đình”, một thông cáo báo chí của công ty nêu rõ. Disneyland cũng đang triển khai một hệ thống đặt chỗ mới yêu cầu khách phải có vé trước khi vào công viên.

Các biện pháp an toàn sức khỏe bổ sung bao gồm yêu cầu  khẩu trang cho tất cả khách từ hai tuổi trở lên, kiểm tra nhiệt độ cho tất cả khách vào công viên, giao dịch không dùng tiền mặt và giới hạn sức chứa tại các điểm tham quan.

Trước khi cánh cổng mở cửa vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành Disney Bob Chapek đã giơ cao lá cờ Mỹ 

Mặc dù Disney World và các công viên Disney khác đã có thể mở cửa trở lại gần đây, những tháng đóng cửa đã dẫn đến việc sa thải nhiều nhân viên, với việc công ty sa thải hơn 32.000 nhân viên. 

Các nghiêp đoàn của Disneyland đã thúc đẩy Thống đốc California Gavin Newsom mở cửa trở lại các công viên. Đầu năm nay, một nhóm các thành viên quốc hội bang California cũng đã đề xuất một dự luật nhằm đẩy nhanh việc mở cửa trở lại Disneyland và các công viên giải trí lớn khác trong bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus