Monday, November 28, 2022
spot_img

Diện tích California “phình ra” thêm 13 mẫu

Fox News – Một vụ đất chuồi khổng lồ đã phủ một đoạn Highway 1 của California đi dọc theo bờ biển gần Big Sur và tràn ra xâm lấn đại dương. Đây được xem là vụ đất chuồi lớn nhất trong lịch sử của California, theo cơ quan U.S. Geological Survey (USGS) cho hay.

Vụ này xảy ra hôm 20 tháng 5 làm hơn 1 triệu tấn đá và bụi tràn xuống. Sau khi phân tích kỹ lưỡng các bức không ảnh trước và sau vụ đất chuồi, cơ quan USGS kết luận “một vùng đất mới rộng 13 mẫu được thêm vào diện tích của tiểu bang”

Photo Credit: AP

Trên trang mạng Facebook, USGS cho biết một cách đánh giá khác để hiểu được tầm vóc vĩ đại của vụ đất chuồi là số lượng đá và bụi tràn xuống có thể lắp đầy đến 800 bể bơi có kích thước Olympic và nó ‘chôn’ một đoạn khá dài của xa lộ Highway 1 sâu đến 65 feet.

Báo Mercury News cung cấp hình ảnh và kiểu giải thích của riêng mình, khi nói “dãi đất mới rộng bằng 10 sân football”. Kevin Schmidt, chuyên gia của USGS dồng ý và cho hay: “Từ nhiều thập niên qua, giờ đây chúng ta mới thấy một khối đất như thế đổ xuống”

Ngoài ra khối đất dá khổng lồ bao phủ xa lộ Highway 1 dọc duyên hải trên một đoạn dài ¼ của một dặm và Bộ Giao Thông của California ước lượng phải mất trên 1 năm người ta mới có thể làm cho đoạn đường này thông suốt trở lại.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments