Sunday, March 26, 2023
spot_img

DeSantis đến California chỉ trích tiểu bang cấp tiến, đâm thọc Gavin Newsom

(CaliToday – Tổng hợp)

Thống đốc Florida Ron DeSantis vào Chủ nhật đến Nam California phát biểu chỉ trích “các chính trị  gia cánh tả,” và đánh bóng “những thành tựu to lớn” của tiểu bang giữa bối cảnh nhiều suy đoán ông ta sẽ tham gia tranh cử tổng thống 2024.

“Chúng ta chứng kiến một cuộc di cư lớn khỏi những tiểu bang do các chính trị gia cánh  tả quản trị, áp đặt ý thức hệ cánh tả và dẫn đến những kết quả yếu kém. Và quý vị có thể  thấy những thành tựu to lớn tại các tiểu bang như Florida, những nơi đang quản trị theo những nguyên tắc đã được thử và cho thấy đúng đắn được Tổng thống Reagan yêu thích, DeSantis phát biểu tại Thư viện Ronald Reagan ở Simi Valley, miền Nam California. 

Diễn ra trước đám đông giới Cộng hoà thân thiện tại Quận Cam, phần lớn bài phát biểu nhấn mạnh đến sự đối lập được Ron DeSantis xem là thành đa dạng của Florida với những thất bại của California và những người theo chủ nghĩa cấp tiến. 

Sự kiện này dưới vỏ bọc nằm trong chiến dịch  quảng bá cuốn sách “The Courage to Be Free: Florida’s Blueprint for America’s Revival” là cơ hội để  DeSantis giao thiệp với các nhà tài trợ cho Cộng hòa ở tiểu bang Vàng, và ám chỉ điều gì sẽ làm nên một nhiệm kỳ tổng thống của DeSantis khác biệt với nhiệm kỳ thứ hai của Trump.

Trong bài phát biểu kéo dài một giờ, DeSantis chỉ trích các chính sách giáo dục, COVID, thuế và an toàn công cộng ở những tiểu bang dân chủ như California và New York, đồng thời chỉ ra sự lãnh đạo của ông ở Florida là lá chắn hoàn hảo chống lại sự lãnh đạo của các thống đốc thiên tả.

“Tôi biết quý vị đang gặp nhiều vấn đề ở đây, nhưng Thống đốc của quý vị rất quan tâm đến những gì chúng tôi đang làm ở Florida… vì vậy tôi nghĩ rằng mình phải đến đây,” DeSantis đâm  thọc Thống đốc California, Gavin Newsom (D).

Newson trong một tuyên bố đã chào đón đồng nghiệp thống đốc của mình đến “tiểu bang thực sự tự do.” 

“Chỉ cần nhìn vào dữ liệu – người dân California an toàn hơn, khỏe mạnh hơn và thịnh vượng hơn những người không may có ông làm thống đốc. Nhân tiện, ông sẽ bị Trump nghiền nát thôi,” Newsom ghi. 

DeSantis chưa chính thức công bố tranh cử tổng thống, nhưng ông ta nhiều lần được thăm dò đánh giá là ứng cử viên hàng đầu vòng sơ bộ của Cộng hoà, gần bằng cựu Tổng thống Trump, người đã khởi động chiến dịch tái tranh cử  vào tháng 11.

Thống đốc Florida có ý sẽ đưa ra quyết định về quyết định  có tranh cử hay không phiên họp lập pháp của Florida kết thúc vào tháng Năm. 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT