Cựu Tài xế của Uber bị kết án vì cưỡng hiếp hành khách

Một cựu tài xế Uber ở California đã bị kết án 46 năm tù hôm thứ Hai vì tội tấn công tình dục và ăn cắp của hành khách.

Tháng trước, một bồi thẩm đoàn đã kết tội Alfonso Alarcon Nunez 13 trọng tội, trong đó có 3 tội danh hiếp dâm.

Thẩm phán Tòa thượng thẩm Craig van Rooyen, người chủ tọa phiên tòa, cũng tuyên phạt Alarcon Nunez thêm 8 năm 8 tháng tù 

Tổng cộng Alfonso phải thụ án tất cả 54 năm và 8 tháng,  San Luis Obispo Tribune  đưa tin.

Alarcon Nunez, 40 tuổi, ở Santa Maria, bị cáo buộc tấn công tình dục hoặc trộm cắp những phụ nữ say xỉn đã đặt ứng dụng Uber hoặc người mà anh ta đã đón vào năm 2017 và 2018 ở các quận Santa Barbara và San Luis Obispo.

Các công tố viên cho biết Alarcon Nunez sẽ chở những người phụ nữ đến nhà của họ, theo dõi họ vào trong nhà, tấn công tình dục họ, ăn cắp ví, điện thoại di động và đồ trang sức của họ

Hai trong số năm nạn nhân của Alarcon Nunez đã kể lại sự việc và  đã được đọc trước tòa bởi Phó Biện lý Melissa Chabra, người đã khởi tố vụ án.

Alarcon Nunez, người đang lắng nghe quá trình tố tụng với sự giúp đỡ của một thông dịch viên, đã không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào, tờ báo đưa tin.

Nunez  là tài xế Uber thứ ba bị kết tội tấn công tình dục hành khách ở các quận San Luis Obispo và Santa Barbara.

Cựu tài xế Uber Shadi Abdul Aziz của Santa Maria đã nhận tội cưỡng hiếp một người say vào năm 2019 và bị kết án gần một năm tù.

Vào tháng 1 năm 2020, Jason Fenwick, một cựu tài xế của Lyft, đã bị kết án 10 năm tù giam vì tấn công tình dục một khách hàng ở Nipomo.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus