Cựu nhân viên EDD California lãnh án tù tội gian lận quyền lợi tàn tật

SACRAMENTO, Calif. (KCRA 3)  — Một cựu nhân viên Sở Phát triển Việc làm của California EDD bị kết án 3 năm 7 tháng tù vì tội gian lận quyền lợi tàn tật và trộm danh tánh. 

Theo hồ sơ toà, Katherine Decker 49 tuổi – cư dân Fresno –  trong thời gian từ 14 tháng 6 năm 2013 đến ngày 1 tháng 5 năm 2017 đã cùng với đồng phạm Angela Stubblefield 49 tuổi ở Tacoma, Washington, thực hiện âm mưu lừa đảo tiền trợ cấp tàn tật. 

Lợi dụng vị trí nhân viên EDD, Decker đã thông đồng với Stubblefield, đánh cắp danh tánh và thông tin cá nhân của người khác để nộp đơn xin tiền tàn tật, hoặc gia hạn những đơn có sẵn. Tổng cộng, hai người phụ nữ này liên quan đến 15 đơn, hậu quả là tiểu bang California thiệt hại gần $373,566 Mỹ kim. 

Vào ngày 10 tháng 2, Decker và Stubblefield nhận tội gian lận. Từng sinh sống ở Martinez, California, Stubblefield sẽ bị thẩm phán Mueller tuyên án vào ngày 9 tháng 11. Phiên điều trần xác định số tiền bồi thường sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 11. 

Đây là kết quả cuộc điều tra phối hợp giữa ban điều tra của EDD và FBI. 

Hương Giang (Theo KCRA3) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus