Cựu chuyên viên chỉnh hình bị 10 năm tù vì lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

(BCN) – Cựu chuyên viên chỉnh hình ở Santa Rosa đã bị kết án 10 năm tù giam hơn 5 năm sau khi ông ta bị kết tội lạm dụng tình dục bệnh nhân từ năm 2012 đến năm 2017. Darius Bunyad, 41 tuổi, ở Petaluma, đã bị thẩm phán Dana Simonds tuyên án hôm thứ Hai sau một năm 2017, bồi thẩm đoàn kết tội anh ta phạm 6 tội danh liên quan đến tình dục do gian lận và nhiều tội nhẹ bổ sung.

Trong một bản tin từ văn phòng Biện lý quận Sonoma, các công tố viên cho biết bản án bao gồm các tội ác chống lại 8 bệnh nhân nữ riêng biệt, năm trong số họ là trẻ vị thành niên, trẻ tuổi nhất là 15 tuổi. 

Các công tố viên cho biết Bunyad đã chạm vào ngực nạn nhân và các bộ phận khác trên cơ thể của nạn nhân một cách không phù hợp, tất cả đều dưới chiêu bài là nhằm mục đích điều trị thần kinh cột sống hợp pháp. Sau 12 ngày xét xử vào năm 2017, Bunyad không ra hầu tòa vào ngày 8 tháng 3 năm 2017 và bị kết án vắng mặt vào ngày hôm sau với nhiều tội danh: sáu tội danh liên quan đến tình dục, sáu tội nhẹ vi phạm tội gây phiền nhiễu hoặc quấy rối tình dục trẻ em

Các công tố viên cho biết vào năm 2019, Bunyad bị bắt ở Mexico và bị dẫn độ về hạt Sonoma. Trong phiên tòa tuyên án, người bào chữa cho nạn nhân của Luật sư Quận Gina Raith đã đọc to bản tường trình của ba nạn nhân. Mỗi người đều mô tả tác động lâu dài  mà tội ác của Bunyad đã gây ra cho họ. Thẩm phán đã ra lệnh cho Bunyad đăng ký là tội phạm tình dục suốt đời.

Vụ án được khởi tố bởi Phó Biện lý Quận Jason Riehl. Sở cảnh sát Santa Rosa đã thụ lý điều tra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus