Friday, March 24, 2023
spot_img

Cuối tuần đầy bạo lực ở San Jose

Cali Today News – Cảnh sát San Jose đang điều tra hai vụ nổ súng bắn chết người liên tiếp xảy ra vào cuối tuần, nâng tổng số vụ giết người của thành phố lên 22 trong năm nay.

Vụ thứ nhất xảy ra vào tối thứ 7 trong bãi đậu xe tại khu mua sắm phía đông San Jose. Vụ thứ hai xảy ra vào chiều chủ nhật, cảnh sát phát giác nạn nhân bị trúng đạn gần ngã tư đường North 26th và đường Julian.

Vào khoảng 8h45’ tối thứ bảy, cảnh sát đổ về khu vực góc đường East Hills Drive và South White Road ngay sau vụ nổ súng. Vụ việc bắt đầu từ một vụ cãi cọ giữa hai người đàn ông, nhanh chóng leo thang thành vụ ẩu đả. Theo lời một nhân chứng có mặt trong bãi đậu xe, nạn nhân rút dao và súng ra, tuy nhiên ông ta lại làm rơi súng trong lúc vật lộn. Người đàn ông kia liền nhặt khẩu súng lên, bắn vào ngực người kia. Nạn nhân ngã xuống, gượng đứng dậy đi được vài bước rồi đổ sụp xuống. Nghi can bỏ chạy trên chiếc xe đạp màu đen.

Nạn nhân ở độ tuổi trung tiên nhanh chóng được đưa vào bệnh viện, nhưng đã qua đời không lâu sau đó. Cảnh sát hiện đang ráo riết điều tra, kiểm tra camera giám sát trong khu vực, truy tìm nghi can.  Vào hôm chủ nhật, khu mua sắm vẫn mở cửa như thường lệ.

Vụ nổ súng thứ hai được trình báo vào khoảng 2h46’ chiều chủ nhật. Nam nạn nhân trúng ít nhất một phát đạn, đã tử vong khi cảnh sát đến nơi. Hiện nghi can vẫn lẩn trốn ngoài vòng pháp luật. Cảnh sát đang điều tra hoàn cảnh, nguyên nhân vụ giết người.

Danh tánh hai nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ cho đến khi văn phòng điều tra xác nhận danh tánh và thông báo cho gia đình. Chỉ có 8 vụ giết người xảy ra ở San Jose cùng thời điểm này năm ngoái so với 22 vụ năm nay.

Ngoài ra, một vụ truy tìm nghi can gắt gao diễn ra vào chiều thứ bảy khiến nhiều người dân lo ngại. Vào khoảng 1h17’, người dân trong khu vực đường Tobias Drive và Amelia Drive, phía nam San Jose, nhận được khuyến cáo nên khoá chặt cửa ở trong nhà khi cảnh sát truy lùng một nghi can hình sự. Tên này ở độ tuổi 20, người Mỹ trắng, liên can đến một vụ trộm xe và trong tay có vũ khí. “Người này vung vẩy khẩu súng lục, có vũ trang, và rất nguy hiểm,” cảnh sát cho biết.

Đến 3h37’ chiều, cảnh sát phát giác được chỗ nghi can đang lẩn trốn. Tên này bị bắt giữ trên dãy 5200 đường Dent Avenue, và được đưa về giam giữ trong nhà tù quận Santa Clara. Người dân trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT