Cư dân phải di tản vì lửa rừng lan rộng ở bắc California

Photo Credit: AFP

Tổng Hợp – Cư dân thành phố Pulga của bắc California hôm thứ năm 8/11 đã được lệnh phải di tản do một trận hỏa hoạn đang bành trướng mạnh, theo lời văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Butte cho hay.

Hỏa hoạn đang hoành hành một khu vực của Camp Creek Road gần Xa Lộ 70 trong khu Feather River Canyon, cho đến 8 giờ 42 phút sáng nay đám cháy đã lan ra 2,000 mẫu, theo lời đại diện cơ quan Cal Fire cho biết.

Hiện nay đã có lệnh di tản bắt buộc cho các khu vực của vùng Paradise, bất cứ cư dân nào ở về phía đông của con đường Pentz đều phải ra đi, cũng như cư dân khu vực phía tây cũng được yêu cầu nên di tản. Con lộ State Road 70 sẽ bị đóng lại, đoạn từ Pentz Road đến State Road 70.

Photo Credit: AFP

Trong khi đó hãng tin AP loan báo có 4 em nhỏ thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn qua đêm nay ở phía tây của Texas. Văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Lubbock cho hay các cảnh sát đã đến hiện trường đám cháy xảy ra ở phía tây thành phố Lubbock.

Các viên chức và nhân viên cứu hỏa tìm thấy có 4 em nhỏ trong căn nhà bị hỏa hoạn và tìm mọi cách làm các em hồi sinh nhưng vô vọng. Nạn nhân tử vong lớn nhất chỉ có 7 tuổi và em nhỏ nhất chỉ có 1 tuổi.

Hiện nay nguyên nhân vụ hỏa hoạn được văn phòng Sở Cảnh Sát Lubbock và Sở Cứu Hỏa tiều bang điều tra. Ông Joseph Gilliam, Giám đốc Sở Cảnh Sát từ chối cung cấp thêm thông tin cho báo chí vì cuộc điều tra đang được tiến hành.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus