Cư dân Los Angeles di tản vì hỏa hoạn hoành hành dữ dội

Photo Courtesy: Reuters

Reuters – Một đám cháy lớn đã bùng phát trong một khu cư dân phía tây bắc của Los Angeles, thành phố lớn thứ nhì của Hoa Kỳ, hôm thứ bảy 2/9 đã khiến nhiều cư dân phải di tản.

Các viên chức của Burbank đã ra lệnh cho khoảng 200 căn nhà phải ngay lập tức rời nhà sau khi đám cháy có tên La Tuna tàn phà 2,000 mẫu gồm toàn lùm bụi và khiến các viên chức giao thông phải cho đóng lại một phần xa lộ 210 Freeway.

Photo Courtesy: Reuters

Trong thông báo khẩn, Sở Cứu hỏa Los Angeles cho hay: “Trận hỏa hoạn rất khó đoán sẽ phát triển theo chiều nào, gió lại giật mạnh, chúng tôi chưa thể nói trước khu vực nào sẽ bị hỏa hoạn tấn công”

Cơ quan National Weather Service đã cảnh báo cư dân của khu vực này phải hết sức chú ý cho đến tối nay vì nhiệt độ chắc chắn sẽ vượt qua 100 độ F và gió lại mạnh và độ ẩm khá thấp.

Cory Pratt, một nhà sản xuất phim ảnh, cho hay trên trang mạng Tweeter như sau: “Tro trắng từ đám cháy đã tràn đến, mất điện sau khi có tiếng nổ lớn”. Báo LAT cho hay không có tin tức về thiệt hại nhân mạng hay tài sản được báo về.

Photo Courtesy: Reuters

Nhưng cách nơi này khoảng 400 dặm về phía bắc, trận hỏa hoạn Ponderosa Fire đã thiêu hủy 3,715 mẫu và tàn phá 30 căn nhà ở quận hạt Butte, khiến chính quyền địa phương ra lệnh di tản cho 500 căn nhà trong vùng. Hiện đám cháy này đã được trấn áp khoảng 40%

Photo Courtesy: Reuters

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus