Home Breaking News Cụ bà 94 tuổi châu Á bị đâm nhiều nhát ở San...

Cụ bà 94 tuổi châu Á bị đâm nhiều nhát ở San Francisco

Một người đàn ông đang bị giam giữ sau khi bị cáo buộc đâm một phụ nữ châu Á 94 tuổi nhiều lần giữa ban ngày ở San Francisco, cảnh sát cho biết.

Sở cảnh sát San Francisco cho biết, người phụ nữ bị tấn công vào khoảng 10 giờ 15 sáng Thứ Tư và được đưa đến bệnh viện. 

“Các nhà điều tra tin rằng vụ tấn công là vô cớ và đang làm việc để xác định xem chủng tộc có phải là một yếu tố thúc đẩy hay không”, cảnh sát cho biết.

Cauich đã bị buộc tội cố gắng giết người, gây thương tích nghiêm trọng, ngược đãi người cao tuổi, phạm trọng tội khi được tại ngoại và vi phạm quản chế, cảnh sát cho biết.Theo cảnh sát, nghi can Daniel Cauich, 35 tuổi, bị bắt vào khoảng 11 giờ 45 phút sáng.

Anh ta sẽ ra tòa vào ngày 22 tháng 6.

Theo một phân tích của Trung tâm Nghiên cứu về Chủ nghĩa thù hận & cực đoan tại Đại học Bang California, San Bernardino, tội phạm chống thù hận người châu Á ở 16 thành phố lớn nhất quốc gia đã tăng 145% từ năm 2019 đến năm 2020 .

Thị trưởng San Francisco London Breed đã tweet vào tối thứ Tư “Với sự gia tăng của các cuộc tấn công chống lại các thành viên trong cộng đồng AAPI của chúng tôi, tôi muốn nói rõ rằng loại bạo lực này là không thể chấp nhận và không có chỗ trong thành phố của chúng tôi. “

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]