COVID-19 được báo cáo tại bốn địa điểm ở Costco

Một vụ dịch COVID-19 tại một cửa hàng costco đã thúc đẩy một cuộc điều tra của Sở Y tế Hạt Santa Clara.

Cuối chiều thứ năm, các viên chức y tế tiết lộ họ đang điều tra bốn địa điểm khác nhau của Costco. Mặc dù vậy, họ nói Costco đã làm rất tốt với các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và các bệnh nhiễm trùng dường như không lan rộng đến khách hàng.

Các viên chức cho biết bốn cửa hàng Costco đã báo cáo  trường hợp COVID-19 trong tháng này. Đã có 6 trường hợp tại địa điểm Gilroy, 8 trường hợp ở vị trí Senter Road của San Jose, 13 trường hợp ở Sunnyvale và bốn trường hợp ở Mountain View. Cácviên chức tin rằng hầu hết các nhân viên có khả năng bị nhiễm bệnh bên ngoài cửa hàng. 

Costco đã từng là đối tác tốt với bộ y tế công cộng trong việc duy trì các giao thức đó, chuyên gia Fernstershieb nói.

Tại địa điểm Sunnyvale, khách hàng mang theo xe chở đầy hàng hóa. Một số người nói rằng đợt bùng phát COVID-19 trong tuần này không ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của họ.

Đối với tôi, đó không phải là vấn đề vì mọi người đều sử dụng mặt nạ và giữ khoảng cách sáu feet. Sử dụng chất khử trùng tay.

Đầu tháng 7, bốn nhân viên có liên hệ làm việc chặt chẽ tại cửa hàng của San Jose Trader Joe đã cho kết quả dương tính với virus. Tiến sĩ Schwartz cho biết những kiểu xuất hiện này có thể trở thành phổ biến .

Các viên chức nói rằng công chúng đang mua sắm an toàn tại Costco, nhưng nhắc nhở mọi người thực hành giãn cách  xã hội và đeo mặt nạ khi ra ngoài.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus