Coronavirus: Quận Santa Clara gia hạn tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế địa phương

SANTA CLARA (KRON) – Các viên chức quận đang gia hạn tuyên bố về tình trạng khẩn cấp y tế địa phương tại Hạt Santa Clara hôm thứ Hai do sự bùng phát của coronavirus .

Các viên chức nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là có nguy cơ gia tăng đối với công chúng.

Tuyên bố giúp đảm bảo rằng quận đã sẵn sàng ứng phó hiệu quả với dịch bệnh và cho phép nhận được các nguồn hỗ trợ từ tiểu bang California và các khu vực pháp lý khác.

Hai người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus ở Hạt Santa Clara.

Hai trường hợp này không liên quan với nhau và quận cho biết không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây lan từ người này sang người khác trong quận.

Cả hai bệnh nhân bao gồm một người đàn ông và một người phụ nữ , gần đây đã đi đến Vũ Hán, Trung Quốc và đã ở nhà kể từ khi trở về Mỹ ngoại trừ để tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Tuyên bố về trường hợp khẩn cấp tại địa phương đã được trình lên Ban giám sát của Hạt Santa Clara hôm thứ Hai.

Ban kiểm soát được yêu cầu phê chuẩn và gia hạn tuyên bố và tuyên bố trong 30 ngày.

Nghị quyết đã được thông qua vào chiều thứ Hai.

Virus mới đã lây nhiễm hơn 40.000 người trên toàn cầu và giết chết hơn 900 người, với phần lớn các trường hợp ở Trung Quốc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus