Công ty tái chế lớn nhất California đóng cửa, 750 nhân viên bị mất việc

Phtooo Credit: Hearst Television, Inc. -

RePlanet, công ty điều hành chuỗi trung tâm tái chế lớn nhất bang California, Mỹ, thông báo ngừng hoạt động sau 50 năm kinh doanh. Quyết định này khiến 750 nhân viên của hãng bị mất việc làm.

RePlanet đã đóng cửa tất cả 284 trung tâm của mình và chủ tịch công ty David Lawrence cho biết trợ cấp của bang California đối với ngành tái chế ngày càng giảm, chi phí vận hành tăng, giá nhôm, chai nhựa và lon tái chế giảm đã khiến cho trung tâm không thể gánh nổi chi phí hoạt động của các nhà máy này, San Jose Mercury News đưa tin.

Cách đây 3 năm, RePlanet cũng đã đóng cửa 191 trung tâm tái chế, khiến 278 nhân viên mất việc.

Việc đóng cửa RePlanet sẽ khiến ngành tái chế của bang California bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bang sẽ còn rất ít địa điểm thu mua chai, lon qua sử dụng và sẽ phải chuyển loại rác thải này đến các bãi chôn lấp thay vì trung tâm tái chế.

Ngành tái chế của bang California đã bị thụt lùi nghiêm trọng kể từ khi Trung Quốc áp đặt tiêu chuẩn khắt khe hơn đối với rác thải đã được tái chế vào năm ngoái nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu rác thải ô nhiễm từ nước ngoài, trong đó có Mỹ

Những người ủng hộ đang thúc giục California cải cách cách thức trợ cấp cho các trung tâm tái chế trong bối cảnh giá nhôm và nhựa liên tục thấp.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus