Saturday, April 1, 2023
spot_img

Có thể 21 tuổi mới được mua thuốc lá hợp pháp ở California

Cali Today News – Tiểu bang California đang tiến gần hơn đến việc thực thi luật về thuốc lá quan trọng trong nhiều thập niên qua.

Vào hơm nay ngay tháng 3, Thượng viện tiểu bang đã bỏ phiếu phê chuẩn dự luật tăng độ tuổi hợp pháp được mua thuốc lá từ 18 lên 21, và quy định thuốc lá điện tử (e-cigarette) là sản phẩm thuốc lá truyền thống.

Số phận của cả hai dự luật sẽ được Thống đốc Jerry Brown định đoạt sau khi chúng được đặt lên bàn của ơng.

Nếu ơng Brown phê chuẩn thì California sẽ cùng với Hawaii là hai tiểu bang duy nhất trên tồn quốc quy định cá nhân từ 21 tuổi trở lên mới đủ tuổi hợp pháp được mua thuốc lá.

Thượng viện tiểu bang đã bỏ phiếu với tỉ lệ 26-10. Dự luật bị trì hỗn hàng tháng trời do gặp phải phản đối dữ dội từ ngành cơng nghiệp thuốc lá. Hạ viện tiểu bang mới đem ra đặt lại trên bàn vào tuần trước, và nhanh chĩng nhận được sự ủng hộ từ lưỡng đảng với đa số phiếu từ Dân chủ và một một số ít từ Cộng hịa.

Những quy định về thuốc lá điện tử đặc biệt gây nhiều tranh cãi, do dự luật sẽ đặt sản phẩm đang rất thịnh hành và được ngành cơng nghiệp thuốc lá quảng bá là phương pháp cai thuốc lành mạnh dưới luật cấm hút thuốc đang hiện hành của California, bao gồm cấm sản phẩm này ở trường học, cơng sở và nhà hàng.

Thượng nghị sĩ Mark Leno thuộc Dân chủ tại San Francisco, cha đẻ của dự luật thuốc lá điện tử, đã khen ngợi kết quả bỏ phiếu đạt được 26-11 để dự luật cĩ thể được chuyển đến bàn Thống đốc Brown. Ơng khẳng định, thuốc lá điện tử “khơng khác gì hơn là một dụng cụ mới cung cấp chất độc hại và gây nghiện nicotine.”

Hương Giang (Theo Sacbee)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT