Saturday, February 24, 2024

Chuột tí hon California giành giải Guinness về tuổi thọ

Cali Today News – Một con chuột bé nhỏ ở California giờ đây đã có một danh hiệu lớn sau khi đoạt kỷ lục Guiness Thế giới về tuổi thọ.

Một con chuột bỏ túi ở Thái Bình Dương có tên là Pat — theo tên diễn viên Patrick Stewart của “Star Trek” — đã nhận được sự chấp thuận của Guinness hôm thứ Tư là con chuột già nhất còn sống được con người chăm sóc ở độ tuổi chín muồi 9 tuổi 209 ngày, Liên minh Động vật Hoang dã Sở thú San Diego công bố sau khi chứng nhận lễ.

Pat được sinh ra tại San Diego Zoo Safari Park vào ngày 14 tháng 7 năm 2013, theo một chương trình nhân giống bảo tồn, liên minh cho biết.

Liên minh động vật hoang dã cho biết, chuột túi Thái Bình Dương, nặng bằng ba đồng xu, là loài chuột nhỏ nhất ở Bắc Mỹ và được đặt tên theo túi má mà loài động vật này sử dụng để mang thức ăn và vật liệu làm tổ.

Loài chuột này phân bố trải dài từ Los Angeles về phía nam đến Thung lũng sông Tijuana nhưng số lượng giảm xuống sau năm 1932 do sự xâm lấn của con người và phá hủy môi trường sống.

Loài chuột này được cho là đã tuyệt chủng trong 20 năm cho đến khi các quần thể nhỏ, biệt lập được tái phát hiện vào năm 1994 tại Dana Point, Quận Cam nhưng loài này vẫn có nguy cơ tuyệt chủng.

Vào năm 2012, liên minh đã bắt đầu một chương trình nhân giống để giúp cứu loài chuột này khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Năm ngoái, liên minh đã ghi nhận 117 chú chuột con được sinh ra trong 31 lứa kỷ lục. Nhiều con chuột sẽ được đưa trở lại tự nhiên vào mùa xuân này.

Một quần thể chuột túi Thái Bình Dương mới đã được thành lập tại Công viên hoang dã Laguna Coast của Quận Cam và những con chuột này bắt đầu sinh sản mà không cần sự trợ giúp của con người vào năm 2017.

Chuột túi Thái Bình Dương rất quan trọng đối với hệ sinh thái của nó vì chuột phân tán hạt giống của thực vật bản địa và việc đào bới của chúng khuyến khích sự phát triển của thực vật.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img