Chưa đầy 1 tuần, hơn 1.000 người đã chết vì coronavirus ở Quận Los Angeles

EDITORS NOTE: Graphic content / An empty casket is delivered amid a surge of Covid-19 deaths to the Continental Funeral Home on December 31, 2020 in East Los Angeles, California. - The funeral home currently has about 150 families awaiting services for their loved ones. (Photo by Patrick T. Fallon / AFP) (Photo by PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

(CNN) – Hơn 1.000 người đã chết vì Covid-19 ở Hạt Los Angeles trong tuần qua khi California vật lộn với các ca bệnh gia tăng và các bệnh viện quá tải.

“Quận LA đã đạt đến cột mốc khủng khiếp với hơn 11.000 ca tử vong do Covid-19,” Giám đốc DPH Quận Los Angeles, Tiến sĩ Barbara Ferrer cho biết trong một tuyên bố, khi bà kêu gọi tất cả cư dân ở nhà và tuân theo các lệnh y tế công cộng. “Với tư cách là một nhà y tế cộng đồng, chúng tôi phải cam kết ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 để có thể cứu được nhiều mạng sống nhất có thể.”
 
 
Đại dịch đã tàn phá nhiều bang. Hôm thứ Ba, tiểu bang đã báo cáo 368 ca tử vong do coronavirus mới – đẩy số sinh mạng bị mất trong tiểu bang lên 27.000 người kể từ khi đại dịch bắt đầu. Khoảng 2,45 triệu người đã bị nhiễm bệnh.
 
Số người nhập viện vì virus ở bang này đã đạt mức kỷ lục đáng sợ với hơn 22.000 người được điều trị nội trú hôm thứ Ba, bang này đưa tin. Khoảng 21% trong số những bệnh nhân đó đang ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt.
 
Tại Nam California và Thung lũng San Joaquin, các ICU đã quá tải. Với hy vọng giảm bớt căng thẳng để bệnh nhân có thể tiếp tục được chăm sóc, chính phủ tiểu bang đã ra lệnh cho các bệnh viện có công suất ICU từ 10% trở xuống ở những vùng đó hoãn các cuộc phẫu thuật không thiết yếu
 
“Nếu chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động của số bệnh nhân nhập viện COVID-19 tại các bệnh viện trên toàn tiểu bang, một số cơ sở có thể không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc quan trọng và cần thiết mà người dân California cần, cho dù những bệnh nhân đó bị COVID-19 hay tình trạng bệnh lý khác”, TS. Tomás J. Aragón, Giám đốc Sở Y tế Công cộng California và nhân viên y tế công cộng của tiểu bang.
 
Tại Quận Mendocino ở Bắc California, một tủ đông bị hỏng khu bảo quản vắc-xin Moderna đã buộc các viên chức tại Trung tâm Y tế Thung lũng Adventist Health Ukiah tiêm tất cả 830 liều trong hai giờ.
 
Bệnh viện phát hiện vào sáng thứ Ba rằng một tủ đông chứa đầy vắc-xin đã vượt quá nhiệt độ để bảo quản chín giờ trước đó. Thuốc chủng ngừa Moderna có thể tồn tại ở nhiệt độ phòng trong 12 giờ .
 
Giám đốc điều hành bệnh viện Judson Howe nói với CNN: “Thực tế là chúng tôi đã phải đối mặt với một tình huống khó khăn và chúng tôi sẽ không để bất kỳ loại vắc xin nào bị lãng phí”.
 
Nhưng vắc xin chỉ là một phần của giải pháp cho cuộc khủng hoảng coronavirus ở California, Ferrer nói.
 
Ferrer cho biết: “Mặc dù vắc-xin là một công cụ mạnh mẽ, nhưng chúng tôi không cần phải đợi vắc-xin để ngăn chặn các ca nhiễm COVID-19 mới, nhập viện và tử vong. Chúng tôi có thể làm điều đó ngay bây giờ”. “Mọi doanh nghiệp và mọi cư dân phải tuân thủ một cách có chủ đích các chỉ thị y tế công cộng và các biện pháp an toàn.
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus