Saturday, April 1, 2023
spot_img

Chủ chung cư phá hoại tài sản người mướn nhà

Cali Today News – Hai cha con ông chủ một khu chung cư ở East Palo Alto đang đối diện với các cáo buộc liên can đến âm mưu cố tình kiếm chuyện ép người mướn nhà có giá được kiểm soát tự bỏ đi. Thông báo từ Sở Cảnh sát East Palo Alto và Văn phòng Biện lý quận San Mateo cho hay.

Kết quả một cuộc điều tra lâu dài đã dẫn đến trát bắt giữ ông Nemat Maleksalehi, cư dân thành phố Saratoga và là chủ khu chung cư Stanford Garden số 1735 đường Woodland Avenue, và con trai ông ta là Auria Maleksalehi, cư dân đông Palo Alto.

Nhiều người thuê mướn những căn có giá được kiểm soát bị đập cửa kiếng xe, bị phá hoại tài sản cá nhân, và kể cả bị la hét phản đối. Nhân viên điều tra xác định hai cha con liên can đến những vụ hình sự này nhằm đẩy những người này bỏ đi để có thể tăng tiền thuê theo giá thị trường.

“Tôi luôn cảm thấy không được đón chào ở đây,” ông Justin Russell nói. Ông trả $1.250 Mỹ kim mỗi tháng cho căn chung cư 1 phòng ngủ. “Họ tìm cách đẩy những người trả tiền mướn nhà thấp hơn đi,” Russell khẳng định.

Ngoài ra, trong thời gian cuộc điều tra diễn ra, tên Auria đã liên lạc với một nhân chứng, tìm cách ngăn chặn người này khai với cảnh sát.

Hai trát bắt giữ được ban hành vào ngày 21 tháng 9. Ông chủ Nemat bị cáo buộc tội danh trọng tội phá hoại tài sản cá nhân, trong khi tên Auria bị cáo buộc tội tiểu hình cố ý ngăn chặn nhân chứng hợp tác với một cuộc điều tra hình sự. Dự kiến người cha ra hầu toà vào lúc 1h chiều ngày 26 tháng 10, và người con ra toà ngày 15 tháng 2.

Hai nghi can bố con hiện nay đang được tại ngoại hầu tra sau khi đóng tiền thế chân $25.000 Mỹ kim mỗi người.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT