CHP thu hồi $ 700K hàng hóa bị đánh cắp, người đàn ông ở Pittsburg bị bắt

Photo Credit: KTLA

Cơ quan Tuần tra Xa lộ California hôm thứ Tư cho biết họ đã thu hồi được $ 715,000 trong số hàng hóa bị đánh cắp lấy từ vô số cửa hàng và bắt giữ một người đàn ông ở Pittsburg vì tình nghi có tổ chức và âm mưu trộm cắp bán lẻ.

Julio Cuellar, 45 tuổi, đã bị đưa vào Nhà tù Hạt Solano, CHP cho biết.

Trong khi khám xét một ngôi nhà ở Pittsburg cùng với một cơ sở lưu trữ, CHP cho biết họ đã tìm thấy các hộp và túi hàng hóa từ CVS Health, Target, RiteAid, Safeway, Sunglass Hut, Macy’s, Total Wine, v.v., Lululemon, v.v.

Trộm cắp bán lẻ đã là một vấn đề lớn trên khắp đất nước và ở California.

Trong khi vấn đề trộm cắp ngày càng gia tăng, thì những vụ trộm cắp quy mô lớn gần đây ở California và những nơi khác trong đó các nhóm cá nhân xông vào cửa hàng một cách trắng trợn, Rachel, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà bán lẻ California. Michelin cho biết vào tháng 12 năm ngoái. 

Các tập đoàn bán lẻ quốc gia năm ngoái ước tính thiệt hại hàng năm lên tới hàng chục tỷ đô la . 

Các vụ trộm cũng trở thành một vấn đề chính trị, đặc biệt là ở California, nơi các nhà phê bình đổ lỗi cho các chính sách tiến bộ như Dự luật 47, một biện pháp bỏ phiếu được 60% cử tri tiểu bang chấp thuận vào năm 2014 nhằm giảm một số tội trộm cắp và tàng trữ ma túy từ trọng tội đến tội nhẹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus