Chính phủ Newsom tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngân sách để đối phó COVID-19

Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Năm đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngân sách tiểu bang, trích dẫn thâm hụt ngân sách 54,3 tỷ đô la của California.

Theo văn phòng thống đốc, tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngân sách sẽ cung cấp thêm các nguồn lực để tài trợ cho phản ứng khẩn cấp đang diễn ra của tiểu bang đối với đại dịch COVID-19. Văn phòng của Newsom nói thêm rằng điều này sẽ “đảm bảo có sẵn tài trợ cho các thiết bị bảo vệ cá nhân, thiết bị y tế và các chi phí khác để hỗ trợ một bệnh viện tiềm năng.

Các quỹ cũng sẽ giúp cung cấp các dịch vụ cần thiết cho người dân dễ bị tổn thương, thống đốc cho biết.

Thống đốc Newsom cho biết ông có thể giữ lại tới 2,5 tỷ đô la trong ngân sách tiểu bang nhằm trừng phạt những quận hạt nào không tuân thủ theo sắc lệnh bắt buộc mang mặt nạ, xét nghiệm, và những biện khác ngăn chặn lây lan virus corona và giảm tình trạng nhập viện. 

Tính đến thứ năm, tiểu bang đã báo cáo 195.571 trường hợp coronavirus và 5.733 trường hợp tử vong.

Tuyên bố của Newsom cho phép các nhà lập pháp tiểu bang thông qua luật pháp sẽ rút tiền từ “quỹ ngày mưa” (rainy-day fund) hay một quỹ dự phòng.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus