Chiến đấu cơ F-18 rơi ở California, tìm kiếm dấu vết viên phi công

Photo Credit: Ben Margot / AP, FILE

ABC News – Một chiến đấu cơ F/A-18E của Hải Quân Hoa Kỳ đã rơi trong Thung Lũng Tử Thần của California, khiến 7 người trên mặt đất bị thương nhẹ, theo lời phát ngôn nhân của công viên Death Valley National Park cho hay.

Trung úy Lydia Block, phát ngôn nhân cho Hải Quân Hoa Kỳ, cho hay: “Vào lúc khoảng 10 giờ sáng hôm qua một chiến đấu cơ F/A-18A Super Hornet thuộc không đoàn VFA 151 đã rơi về phía đông của căn cứ Naval Air Weapons Station China Lake của California”

Bà Block cho hay hiện nay công việc tìm kiếm và cấp cứu viên phi công vẫn đang tiếp diễn và người ta chưa rõ tình hình của người này ra sao, cũng như nguyên nhân của tai nạn này đang được điều tra.

Hai máy bay F-18 đã cất cánh bay trong chuyến tập luyện thường lệ, nhưng chỉ có một chiếc quay về căn cứ, theo lời đại úy James Bates, trường không đoàn Wing Pacific cho hay trong một cuộc họp báo.

Ông Tim Cassell, chủ nhân của Panamint Springs Resort gần nơi chiếc F-18 rơi, đã lái xe đến địa điểm xảy ra tai nạn, cho hay ‘ông thấy một vùng rộng lớn bị cháy đen và vài bụi cây còn bốc cháy’

Theo lời ông Patrich Taylor, phát ngôn nhân của Công viên Death Valley National  thì từ thập niên 1930 nơi đây là không phận có nhiều vụ tập luyện của máy bay quân sự, nhưng cũng thu hút nhiều du khách.

Có 7 người bị thương nhẹ trên mặt đất do tai nạn mới nhất gây ra, do các mảnh vụn của máy bay văng tung tóe khi rơi xuống phát nổ, đa số là vết cắt trên lưng, hai tay và chân của họ, khi họ bỏ chạy ra khỏi nơi máy bay đâm xuống.

 

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus