Cháy tàu ở California: ít nhất 8 người chết, 26 người mất tích

PhotoCredit: https://www.latimes.com

LOS ANGELES – Lực lượng tuần duyên biển cho biết tám người đã chết và ít nhất 26 người mất tích sau khi một chiếc thuyền dài 75 feet bốc cháy gần bờ biển của đảo Santa Cruz, Calif., Vào đầu ngày thứ Hai.

Nhiều người trên thuyền được cho là đang ngủ dưới boong tàu khi đám cháy bùng phát và dường như đã bị mắc kẹt.

Khoảng 3:15 sáng, các nhân viên tuần duyên đã được báo động khi có một chiếc thuyền đang bốc cháy với 34 người trên tàu, theo cơ quan này.

Năm người được giải cứu được cho là thành viên phi hành đoàn, theo Cảnh sát trưởng Petty Cảnh sát biển Hoa Kỳ Mark Barney. Hai trong số họ bị thương ở chân. Đội giải cứu tiếp tục nỗ lực sơ tán các hành khách còn lại.”

Theo các nguồn tin cho biết chiếc thuyền bị phá hủy phần lớn do hỏa hoạn.

Sở cứu hỏa quận Santa Barbara xác định chiếc thuyền là Conception, thường neo đậu  tại cảng Santa Barbara.

“Đau lòng trước vụ cháy tàu ở Santa Cruz. Tôi rất biết ơn những cảnh sát biển và đội cứu hộ đã làm việc không mệt mỏi tại hiện trường để cứu giúp những người ở trên tàu. ” Thượng nghị sĩ Kamala Harris nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus