Cháy rừng California: Chính phủ liên bang ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp

Photo Credit: Justin Sullivan / Getty Images)

Sacramento (NBC Bay area) – Chính phủ ông Donald Trump ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp đối với California trong khi tiểu bang đang căng mình đối phó với hơn chục vụ cháy rừng đang hoành hành nhiều nơi.

Phó Tổng thống Mike Pence công bố trong phiên họp diễn ra tại Cơ quan khẩn cấp quận Sacramento. “Tuyên bố này sẽ cho phép FEMA xác định, và cung cấp thêm thiết bị, nguồn lực đối phó với tình huống thiên tai khẩn cấp,” ông Pence nói.

Photo Credit: Justin Sullivan / Getty Images)

Phó Tổng thống cho biết, Tổng thống Donald Trump chỉ thị ông đi California thị sát. Ông Trump cũng cho hay chính phủ liên bang sẽ hợp tác với viên chức tiểu bang đối phó với các vụ hoả hoạn tàn phá miền Bắc và miền Nam California.

Về phần mình, Tổng thống Trump cho hay, ông đã có cuộc điện đàm với Thống đốc Jerry Brown vào tối thứ hai, “để cho ông ấy biến chính phủ liên bang sẽ sát cánh với người dân California. Và chúng tôi sẽ bên cạnh quý vị trong thảm kịch thiên tai kinh khủng này.”

Ít nhất 15 người bị thiệt mạng, trên 2000 nhà cửa, cơ sở thương mại, khách sạn bị lửa tàn phá, và khoảng 200 người hiện đang được tường trình mất tích sau khi một loạt vụ cháy rừng hoành hành quận Napa, Sonoma và các quận hạt khác ở miền Bắc California.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today