Cháy nhà ở San Jose, nghi ngờ do bắn pháo bông bất hợp pháp

San Jose (NBC Bay Area) – Căn nhà của ông Mike Lopez mới đây bắt lửa  cháy, may mắn cả gia đình thoát ra ngoài an toàn. Họ tin rằng, vụ hoả hoạn là do pháo bông bất hợp pháp. 

“Tôi vẫn còn run,” ông Lopez nói. “Tôi may mắn.” Nhờ cứu hoả đến kịp thời, gia đình ông tin như vậy. 

Vào sáng sớm khi mọi người trong gia đình vẫn đang ngon  giấc thì nhà kho phía sau bốc lửa. Ngọn lửa nhanh chóng lan sang lối vào tầng hầm. Một hàng xóm cảnh giác ngửi thấy mùi khói nên đã gọi 911. 

Nhân viên cứu hoả, những người trong tình trạng báo động pháo bông, đã cứu được người cha già của ông Lopez trên xe lăn. Sau đó họ vội vã vào báo cho ông Mike vẫn đang ngủ.

“Họ đi vòng phía sau, vào phòng đập tôi dậy, và 4 nhân viên cứu hoả chỉ báo, tầng hầm bị cháy và phải di tản khỏi ngôi nhà,” Mike nói. 

Theo ông Lopez, khu phố ông những ngày qua rúng động bởi pháo bông bất hợp pháp. 

Sở Cứu hoả San Jose cho hay, đơn vị chống đốt phá đang điều tra vụ hoả hoạn nhà gia đình Lopez để chính thức xác định nguyên nhân gây cháy. Các nhà điều tra cho hay, có tường trình pháo bông trong khu vực. Nếu điều tra ra kẻ chịu trách nhiệm, họ có thể đối diện với những cáo buộc hình sự đối với hành động có thể gây thiệt hại nhân mạng. 

“Tôi hy vọng mọi người an toàn vào cuối tuần này, và chuyện này không xảy ra cho bất cứ ai nữa,” Mike nói. “Vì đây rõ ràng chuyện này làm bố con tôi kinh hãi.” 

Nhà chức trách Cứu hoả trên khắp vùng Vịnh San Francisco kêu gọi người dân chấm dứt đốt pháo bông bất hợp pháp. Nhân viên cứu hỏa trong tình trạng cảnh giác cao độ về cuối tuần lễ Quốc khánh ngày 4 tháng 7. 

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus