Cha mẹ ở California cố ý cho con đến trường khi biết những đứa trẻ nhiễm Covid

Close up of a yellow school bus with the red STOP sign

(AP) – Một phụ huynh ở Bắc California đã cố ý cho đứa trẻ dương tính với COVID-19 và một người con khác của họ đến trường vào tháng trước, điều này vi phạm các quy tắc cách ly, gây ra sự bùng phát coronavirus ở một trường tiểu học, các viên chức cho biết hôm thứ Bảy.

Theo Brett Geithman, giám đốc Học khu Larkspur-Corte Madera, đứa trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút trong tuần ngày 8 tháng 11. Cả hai đứa trẻ tiếp tục đi học trong phần còn lại của tuần đó và sang tuần tiếp theo.

Đứa trẻ thứ hai, cũng cho kết quả dương tính, là học sinh của trường Tiểu học Neil Cummins của khu học chánh ở Corte Madera, một thị trấn ở Quận Marin, cách San Francisco 15 dặm về phía bắc.

Geithman cho biết phụ huynh đã không thông báo cho nhà trường về kết quả xét nghiệm dương tính 

Các bậc cha mẹ có thể phải đối mặt với tội nhẹ vì vi phạm lệnh y tế của Quận Marin, theo đó những người có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút phải tự cách ly ít nhất 10 ngày.

“Đội ngũ thực thi của chúng tôi đang đánh giá các tình huống và sẽ phản ứng tương ứng”, Marin County Public Health cho biết trong một tuyên bố. “Rất may, đây là trường hợp duy nhất được biết đến của một hộ gia đình cố tình đưa một học sinh dương tính với COVID-19 đến trường.”

Vào ngày 18 tháng 11, các viên chức y tế công cộng đã liên lạc với khu học chánh sau khi họ nhận thấy sự khác biệt trong hồ sơ, theo Geithman.

“Chúng tôi nhận thấy rằng trường học đã không nhập học sinh X vào cơ sở dữ liệu” của học sinh nhiễm COVID-19, Geithman cho biết các viên chức học khu đã được thông báo.

Quận lập tức liên hệ với gia đình các học sinh và báo cho nhà trường để sáng hôm sau xét nghiệm nhanh.

Tổng cộng có tám học sinh cho kết quả dương tính: 2 Học sinh ban đầu, ba bạn cùng lớp, những người bị nghi ngờ là lây nhiễm ở trường và ba học sinh bị nghi ngờ  lây nhiễm trong hộ gia đình. Không có học sinh nào bị ốm nặng hoặc phải nhập viện.

Trường học cho biết khoảng 75 học sinh đã bị phơi nhiễm với vi-rút trong tám trường hợp. Không có nhân viên nào có kết quả dương tính.

Học khu đã ban hành một “hành động” cho gia đình nhưng Geithman nói rằng ông không thể thảo luận đó là gì. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus