Câu chuyện người đàn ông ở Bay Area đang sống trong tâm dịch Corona tại Vũ Hán 

Photoo Credit: https://www.ktvu.com/

 

Greenbrae, Calif. (KTVU) – Một người đàn ông trẻ tuổi ở Vùng Vịnh San Francisco nằm trong số những người đang sống trong vùng trọng tâm của dịch viêm phổi corona chết người ở Vũ Hán, Trung Quốc. 

Trong tư gia ở Greenbrae thuộc quận Marin, phía Bắc Vịnh San Francisco, bố mẹ của Douglas vào hôm thứ Tư bày tỏ lo lắng về con trai hiện đang sống tại thành phố bị chính phủ Trung Quốc kiểm dịch. “Đường phố vắng như hoang mạc,” ông Perez kể lại cuộc nói chuyện với con trai về tình hình ở Vũ Hán. “Rất ít người ngoài đường, vắng hoe, rất yên ắng.” 

Douglas 27 tuổi sang Vũ Hán dạy Anh ngữ từ hai năm trước, và anh làm quen với cô bạn gái hiện giờ ở đó. Đây là lý do mà Douglas quyết định không rời Vũ Hán khi tin tức về dịch bệnh bắt đầu bùng ra. “Tôi chọn ở lại vì sẽ không đem được bạn gái hay chú chó của mình theo. Đây là tình trạng xảy ra đối với rất nhiều người Mỹ. Chúng tôi không thể đưa người thân, thậm chí cả vợ theo trừ phi họ là công dân Mỹ, còn không thì họ không thể đi cùng,” Douglas chia sẻ. 

Từ căn chung cư ở Vũ Hán, nơi đang sống cùng với bạn gái, em trai cô ấy và chú chó Cubby, Douglas cho hay, họ chỉ còn thực phẩm và nước uống đủ trong khoảng 3 tuần. May mắn, một số chợ vẫn mở cửa, nhưng hàng hoá đang cạn kiệt dần. Theo anh, vấn đề lớn hơn là khẩu trang đang hết hàng. 

“Chúng tôi gặp khó khăn khi gởi đồ đi vì kiểm dịch,” bà Christine Perez cho hay. Người mẹ chỉ những thùng khẩu trang đang nằm trong phòng khách, người ta không bảo đảm số hàng sẽ đến tận nơi. 

Con số người tử vong vì viêm phổi corona vào thứ 5 đã lên đến 213 người, trong khi con số nhiễm virus tăng vọt chỉ trong một ngày, lên hơn 9000 trường hợp. 

Tại Mỹ đã có 6 trường hợp nhiễm corona, trong đó có 1 trường hợp ở Chicago bị lây từ người sang. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus