Cảnh sát trưởng San Jose Eddie Garcia tuyên bố nghỉ hưu

Cảnh sát trưởng San Jose, Eddie Garcia,tuyên bố nghỉ sau 28 năm với bộ phận này.

Thị trưởng Sam Liccardo ca ngợi Garcia, 49 tuổi, là một “nhà lãnh đạo tài giỏi, người đã trao cả trái tim và tâm hồn cho thành phố”. 

Garcia gia nhập lực lượng vào năm 1992, nơi ông làm việc trong đội tuần tra trước khi chuyển sang bộ phận thi hành án ma túy. 

Sau đó, ông được thăng cấp trung sĩ vào năm 2000 và tiếp tục vươn lên qua hàng ngũ trở thành Đại úy cảnh sát, sau đó là Phó Điều tra viên trước khi đảm nhận vai trò Cảnh sát trưởng vào năm 2013. 

“Tôi đến SJ khi còn là một cậu bé đến từ Puerto Rico, học cách nói tiếng Anh ở đây và cuối cùng trở thành giám đốc của thành phố lớn thứ 10 trong cả nước,” Eddie Garcia nói hôm thứ Hai. “Tôi sẽ mãi mãi biết ơn Thành phố này. Thật vinh dự khi được lãnh đạo đội ngủ này”

Chủ tịch Hiệp hội Cảnh sát San Jose Paul Kelly nói trong một tuyên bố: “Cảnh sát trưởng Garcia không bao giờ quên nhiệm vụ và cố gắng giữ an toàn cho cư dân và doanh nghiệp của chúng tôi “

Các sở cảnh sát trên toàn quốc đã được xem xét kỹ lưỡng kể từ khi cuộc biểu tình của George Floyd chống lại sự tàn bạo của cảnh sát quét cả khu vực thành thị và nông thôn vào đầu mùa hè này. 

Garcia bảo vệ hành động của bộ phận mình và sử dụng vũ lực trong các cuộc biểu tình, nói rằng các cảnh sát đã sử dụng vũ lực phi sát thương. Có tới 400 khiếu nại chống lại hành vi của SJPD xuất phát từ các cuộc biểu tình của Floyd. 

Cảnh sát trưởng sau đó hạn chế sử dụng đạn cao su của cảnh sát trong các tình huống kiểm soát đám đông. 

Cũng vào mùa hè này, bộ phận này đã bị chỉ trích trong vụ bê bối một nhóm Facebook bao gồm các cảnh sát hiện tại và đã nghỉ hưu, những người đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc

Liccardo cho biết sự ra đi của Garcia không liên quan gì đến các sự kiện gần đây và ông dự định sẽ nghỉ hưu từ lâu vì lý do cá nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus