Home Breaking News Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles sẽ không thực thi nhiệm vụ...

Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles sẽ không thực thi nhiệm vụ tiêm chủng

LOS ANGELES (AP) – Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles nói rằng ông ta sẽ không thực thi nhiệm vụ tiêm chủng của quận trong cơ quan của mình.

Cảnh sát trưởng Alex Villanueva, người giám sát bộ phận cảnh sát trưởng lớn nhất trong quận với khoảng 18.000 nhân viên, cho biết hôm thứ Năm trong một sự kiện Facebook Live rằng ông không có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của quận, theo đó các nhân viên của Quận Los Angeles phải được tiêm chủng đầy đủ trước tháng 10

Ủy nhiệm được ban hành theo lệnh hành pháp vào tháng 8 và chỉ cho phép miễn trừ tôn giáo và y tế. Villanueva cho biết nhân viên của ông sẵn sàng bị chấm dứt hợp đồng lao động hơn là đi tiêm phòng.

Cảnh sát trưởng cho biết: “Tôi không muốn rơi vào tình thế mất 5, 10% lực lượng lao động của mình chỉ qua một đêm trong nhiệm vụ tiêm vắc-xin,”

 

Trong số khoảng 10 triệu cư dân của quận, 78% đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19 và 69% được tiêm chủng đầy đủ, theo các viên chức y tế công cộng.

Các viên chức y tế cho biết trung bình quận đã báo cáo 14 ca tử vong mỗi ngày, mặc dù con số tử vong và nhập viện đã giảm khoảng 50% kể từ cuối tháng Tám.

Thông báo của Villanueva được đưa ra một ngày sau khi thành phố Los Angeles phê duyệt một trong những quy định nghiêm ngặt nhất của quốc gia về vắc xin – một biện pháp sâu rộng yêu cầu tiêm chủng cho tất cả mọi người vào quán bar, nhà hàng, tiệm làm móng, phòng tập thể dục hoặc thậm chí là một trò chơi Lakers.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus