Cảnh sát San Jose bị buộc tội thủ dâm trong khi làm nhiệm vụ

San Jose police officer Matthew Dominguez.

Các công tố viên đã công bố những chi tiết đáng lo ngại  xung quanh việc bắt giữ một viên cảnh sát San Jose , sau khi anh ta bị bắt vì  thủ dâm tại nhà của một gia đình đã gọi điện cho cảnh sát

Matthew Dominguez, 32 tuổi, người bị bắt hôm thứ Năm với tội danh không đứng đắn, có thể phải đối mặt với một năm tù giam và bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục trong 10 năm, nếu bị kết tội. Dominguez hiện đang bị sở cảnh sát cho nghỉ hành chính.

Theo các công tố viên, Dominguez và hai đồng nghiệp được điều động đến một ngôi nhà ở San Jose vào ngày 21 tháng 4 lúc 6:30 chiều. 

Dominguez  bắt đầu nói chuyện với cô con gái 23 tuổi của gia đình đã gọi 911

“Viên cảnh sát Dominguez chỉ quan tâm đến cô gái  và tiếp tục tương tác gần như chỉ với cô ấy”, theo tài liệu của tòa án 

Người thiếu nữ trẻ nói với Dominguez nơi một thành viên gia đình bị bệnh tâm thần đã bỏ trốn,  và Dominguez bảo hai viên cảnh sát rời khỏi nhà và cố gắng tìm anh ta.

Dominguez ở lại, hồ sơ tòa án cho thấy, và “đi loanh quanh trong nhà”, để tiếp cận với thiếu nữ này, video camera cơ thể của anh ta cho thấy. 

Khoảng 40 phút sau, thiếu nữ trẻ hỏi Dominguez rằng cô nên làm gì với thiết bị GPS của anh trai mình. 

Khi cô ấy đi lấy nó, Dominguez đã đi theo cô ấy. 

Người mẹ, được gọi là “Cô S” trong các tài liệu của tòa án, đã tham gia cùng họ. Lúc này, cả ba đang ở giữa phòng ăn và nhà bếp. 

Cô con gái đưa thiết bị GPS cho Dominguez.

Trong khi cô ấy đang thảo luận về thiết bị GPS, người mẹ nhìn thấy Dominguez “cởi ba tia quần của anh ấy, đặt tay vào bên trong và bắt đầu chà xát đáy quần của anh ấy”, theo tài liệu của tòa án. “Đồng thời, cô con gái nhìn thấy anh ta xoa bóp vùng đáy quần của mình.” 

Người mẹ sau đó yêu cầu con gái lấy cho mình một cốc nước, mà cô con gái đã đưa nhầm cho Dominguez. 

Người mẹ một lần nữa yêu cầu con gái mình một cốc nước khác, và lúc đó, Dominguez đi theo con gái vào bếp và quay lại đối mặt với người mẹ.

Cô nói với nhà chức trách rằng cô đã nhìn thấy dương vật của Dominguez “bên ngoài quần của anh ấy lộ ra hoàn toàn”, hồ sơ tòa án viết.

Hai mẹ con cô ra khỏi nhà và gọi điện cho chồng. Cô con gái cũng gọi điện cho  người cô đang ở gần đó.

Người cha chạy vào nhà và thấy Dominguez “với dương vật cương cứng ở tay trái và tay phải trên quầy”, các công tố viên tuyên bố.

Sau đó Dominguez nhìn người cha, được gọi là “Ông A”, người “đã nhanh chóng quay lại và rời khỏi nhà.”

Hai phút sau, Dominguez bước ra khỏi bếp và quay lại làm việc.

Tại thời điểm đó, người cha và người chú đã báo cáo hành vi của Dominguez cho các viên cảnh sát khác tại hiện trường.

Cũng không rõ là Dominguez có luật sư đại diện cho mình hay không. Anh ta không bị giam giữ và phiên tòa tiếp theo của anh ta là vào ngày 22 tháng Sáu. 

Trong một cuộc phỏng vấn với KTVU vào thứ Năm, Sgt. Sean Pritchard thuộc Hiệp hội Cảnh sát San Jose, nói rằng bộ thực sự cần phải xem xét kỹ lưỡng các tiêu chuẩn tuyển dụng và quy trình lý lịch của mình. 

“Một số trong số này là những cáo buộc hình sự rất nghiêm trọng và một lần nữa, nếu chúng được chứng minh là đúng, thì những cá nhân này không thuộc cơ quan thực thi pháp luật”, Pritchard nói. 

Các quan chức hàng đầu của thành phố hiện đang cố gắng xem họ có thể làm gì để khắc phục tình hình, bao gồm cả cuộc gọi từ thị trưởng yêu cầu kiểm tra ma túy ngẫu nhiên đối với các viên cảnh sát  – điều mà nghiệp đoàn hiện không cho phép. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus