Cảnh sát San Jose bắn chết nghi can cầm dao đâm chết người 

SAN JOSE, Calif. (KTVU)  – Cảnh sát San Jose vào sáng Chủ nhật đã nổ súng bắn chết một nghi  can cầm dao hung hăng sau khi đâm chết một nạn nhân.  

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h17’ sáng. Cảnh sát nhận được nhiều tin trình báo về một người đàn ông bị đâm ngay ngã tư đường North Autumn Street và đường Julian Street, phía Tây thành phố San Jose. 

Tại hiện trường, nạn nhân bị đâm nhiều nhát, nằm gục giữa đường. Nhân viên thực thi công lực phát giác ra nghi can đang cầm dao đi lại trong khu vực trên. Cảnh sát yêu cầu ném dao xuống đất, nhưng y không nghe. Một viên cảnh sát đã dùng súng điện, ít gây thương vong hơn, nhưng không có tác dụng. Nghi can lăm lăm dao tiến về phía nhân viên cảnh sát, và họ buộc phải nổ súng. Cả nghi can và nạn nhân đều tử vong tại hiện trường, cảnh sát bình an vô sự.

Văn phòng biện lý quận Santa Clara và Đơn vị Điều tra sát nhân Ty cảnh sát San Jose hiện đang cùng phối hợp điều tra sự việc. Ty Cảnh sát San Jose, Văn phòng Luật sư thành phố và Cơ quan Kiểm toán Cảnh sát cũng theo dõi hồ sơ này. 

Số nhân viên cảnh sát cùng nổ súng bắn chết nghi can được cho nghỉ phép trong thời gian điều tra. Được biết, camera gắn trên người họ hoạt động trong suốt thời gian sự việc xảy ra. 

Nhà chức trách kêu gọi công chúng nếu có thông tin về vụ đâm chết người, và những sự việc chung quanh vụ này, hãy liên lạc Trung sĩ điều tra John Cary hoặc thám tử Elizabeth Ramirez: (408) 277-5283. Người dân có thể trình báo tin ẩn danh: (408) 947-STOP (7867).

Cảnh sát San Jose vào tối thứ Sáu cũng bắn một nghi can chĩa súng vào nhân viên thực thi công lực trong một vụ đối đầu ở khu vực Đông San Jose. May mắn không ai bị thương tích. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus