Cảnh sát Fremont bắt giữ thanh niên 17 tuổi dọa bắn nhân viên trường học

Photo Credit: KTVU

Fremont đã bắt giữ một cậu bé 17 tuổi hôm thứ Tư vì bị cáo buộc đe dọa trên phương tiện truyền thông xã hội về việc bắn một nhân viên trường học và có khả năng là những người khác tại một trường học.

Cảnh sát cho biết nghi can đã đe dọa bạo lực bằng súng đối với một nhân viên tại trường trung học American, nơi cậu bé đang là học sinh, và cậu ta cũng đưa ra bình luận về việc thực hiện thêm bạo lực súng tại một trường trung học giấu tên.   

Cảnh sát đã bắt giữ cậu bé vì tình nghi đe dọa khủng bố trọng tội và phạm tội ác , vì những lời đe dọa này bao gồm nhiều biểu tượng về chủng tộc, theo một bản tin do Sở cảnh sát Fremont đưa ra vào tối thứ Tư.   

Vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi một thanh niên 18 tuổi ở Uvalde, Texas , bắn chết 19 trẻ em và hai người lớn và làm bị thương 17 người khác tại một trường tiểu học.   

Cảnh sát Fremont cho biết họ đã được nhân viên tại trường cảnh báo về những lời đe dọa của nghi can  vào lúc 9:44 sáng Thứ Tư, và một cuộc điều tra đã được bắt đầu bởi nhân viên phụ trách  của trường, các viên chức của trường và các thám tử cảnh sát để xác định danh tính học sinh.   

Cảnh sát đã liên lạc với nghi can và cha mẹ của cậu ta và gặp họ bên ngoài khuôn viên trường, nơi họ bắt cậu bé và giam giữ tại khu vực dành cho trẻ vị thành niên. 

Cảnh sát khám xét nhà của học sinh này, nơi họ nói rằng họ tìm thấy nhiều mảnh bằng chứng nhưng không có súng.   

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra đang diễn ra và nghi can đã đưa ra bình luận trong các cuộc thảo luận với những người khác trên mạng xã hội.   

Cảnh sát cho biết các học sinh khác tham gia vào những cuộc thảo luận này đã được xác định và đang được giải quyết bởi các viên chức của trường.   

Cảnh sát trưởng Fremont Sean Washington khen ngợi các nhân viên phụ trách tài nguyên của trường, họ là cảnh sát Fremont.   

“Tôi vô cùng tự hào về SRO và các thám tử đã hành động ngay lập tức khi nhận được thông tin này”, Washington cho biết trong tuyên bố. “Tôi cũng cảm ơn các thành viên cộng đồng và phụ huynh đã đến trước, cũng như các học sinh đã thông báo cho phụ huynh của họ về các tin nhắn liên quan.”   

Washington cho biết đã ra lệnh tăng cường kiểm tra tuần tra tại tất cả các trường học trong thành phố.   

Cảnh sát kêu gọi bất kỳ ai có thêm thông tin về cuộc điều tra này hãy liên hệ với Sgt. Calvin Tang theo số (510) 790-6743 hoặc tại ctang@fremont.gov.   

TH  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus