Cảnh sát đấu súng như phim hành động, 1 CHP chết, 2 bị thương 

Photo Credit: wral.com

Riverside (KTLA) – Một cảnh sát tuần cảnh xa lộ CHP bị thiệt mạng, hai cảnh sát khác bị thương trong vụ nổ súng “như phim hành động” xảy ra gần xa lộ 215 quận  Riverside vào chiều tối thứ Hai. 

Hai cảnh sát bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Nghi can được đưa vào bệnh viện và qua đời tại đây. 

Theo báo cáo từ lực lượng thực thi công lực địa phương, một cảnh sát CHP đi mô-tô đã chặn chiếc GMC bán tải màu trắng phạm lỗi vi cảnh trên đoạn cầu vượt, gần đường Eucalyptus Avenue. Nghi can chụp lấy khẩu súng trường trong xe, bắt đầu bắn cảnh sát. 

Viên cảnh sát bắn trả, hai cảnh sát khác đến hỗ trợ cũng lao vào cuộc đấu súng với nghi can. Cảnh sát từ các thành phố lân cận nhanh chóng đến tiếp viện CHP. Hàng chục phát súng tại hiện trường. 

Nhà chức trách chưa cho biết lý do dẫn đến cuộc đối đầu chết người. “Chúng tôi không biết tại sao. Tất cả còn nằm trong cuộc điều tra lâu dài,” Phát ngôn nhân cảnh sát Riverside Ryan Railsback. Tuy nhiên, theo lời nhân chứng Charles Childress, chiếc GMC trên bị cảnh sát chận lại một lúc trước khi tiếng súng vang lên.

Khi đưa chú chó của mình ra công viên Sycamore Canyon, Childress trông thấy hai xe CHP chặn chiếc xe bán tải bên đường cầu vượt. “Họ rõ ràng đã ở đó một lúc,” cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến nói. “Người đàn ông đứng bên ngoài chiếc xe, có vẻ như họ để ta lấy đồ dùng cá nhân ra khỏi xe để chuẩn bị cẩu đi.”

Childress nghe tiếng súng khi ông quay trở lại cầu vượt sau 10-20 dạo công viên. 21 năm trong Thuỷ quân Lục chiến nên cựu chiến binh “ngay lập tức nhận ra những tiếng súng.” 

Băng hình do một người nghiệp dư ghi tại hiện trường cho thấy hai cảnh sát nằm trên mặt đường, gần xe tuần cảnh. Nhiều tiếng súng nổ và tiếng xe cứu thương sau khi một cảnh sát Moreno Valley mở cốp xe tuần, lôi ra khẩu súng trường. Anh cùng các đồng nghiệp khác đứng sau những chiếc xe, chĩa súng về phía trước. 

Một nhân viên cảnh sát kéo lê đồng đội bị thương khỏi làn đạn. Ba cảnh sát khác đưa người bị thương lên xe tuần cảnh sát Moreno Valley. “Chúng tôi cần dụng cụ cầm máu,” tiếng một cảnh sát. Và  chiếc xe tuần chạy khỏi hiện trường. 

Một cảnh sát thường phục nằm gần chiếc xe mô-tô tuần cảnh đậu gần chiếc xe bán tải. Một số cảnh sát đưa cảnh sát này lên chiếc trực thăng cảnh sát Riverside, đưa người bị thương vào bệnh viện đại học Riverside. 

Cùng lúc đó, nhiều cảnh sát lăm lăm súng, bao vây chiếc xe tải. Một người nằm trước đầu xe tải. Máu dính đầy mui chiếc GMC, và một khẩu súng trường được nhìn thấy nằm bên vệ đường gần đó. 

Một vài vết đạn trên trên kiếng trước chiếc SUV tuần cảnh, cửa sổ phía sau cũng trúng đạn. 

Một đứa trẻ cũng đang được chăm sóc y tế gần hiện trường, có vẻ như nạn nhân không bị thương nặng. 

Childress chia sẻ với tờ Los Angeles Times, ông trông thấy một viên đạn xuyên qua kiếng trước của chiếc xe chở 3 mẹ con cặp song sinh 6 tuổi chạy trước mặt. Childress hành động ngay lập tức khi khi  tiếng trẻ em gào khóc, ông dừng xe, dẫn gia đình chạy ra nấp ở chỗ an toàn phía sau cầu. “Đó là những gì tôi được huấn luyện trong Thuỷ quân Lục chiến. Lấy làm vui vì mấy đứa nhỏ ổn,” Childress nói. 

Mẹ của hai bé song sinh, cô Jennifer Moctezuma kể, viên đạn bay thẳng qua giữa kiếng chắn gió, ngang đầu cô, và giữa hai con. “Thoạt đầu, đầu óc tôi  trống rỗng,” Moctezuma nói. “Rồi tôi hét lên, bảo tụi nhỏ nằm xuống, núp, nhưng chúng không thể vì dây an toàn. Childress xuất hiện vừa lúc người mẹ tháo được dây an toàn cho con. “Nếu không có ông ấy, tôi không biết sẽ làm gì,” Moctezuma nói. “Tôi nghe xe bị trúng đạn nhiều hơn sau đó.” 

Người phụ nữ không chắc liệu viên đạn xuyên qua xe cô từ CHP hay từ nghi can. Theo cảnh sát Railsback, một người qua đường trên một chiếc xe khác cũng bị thương do mảnh kiếng. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus