Home Breaking News Cảnh sát bắt giữ người đàn ông bị buộc tội đâm 2...

Cảnh sát bắt giữ người đàn ông bị buộc tội đâm 2 phụ nữ Mỹ gốc Á

Một người đàn ông ở San Francisco đã bị bắt hôm thứ Ba sau khi nghi can bị cáo buộc đâm hai phụ nữ Mỹ gốc Á giữa ban ngày, cảnh sát cho biết.

Người đàn ông 55 tuổi bị tình nghi tấn công phụ nữ ở trung tâm thành phố San Francisco vào chiều thứ Ba trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường, theo phát ngôn nhân Sở Cảnh sát San Francisco Robert Rueca. NGhi can  đã được xác định vị trí và bị bắt giữ khoảng một dặm từ hiện trường vào tối thứ Ba. Rueca cho biết nguyên nhân của vụ đâm chém đang được điều tra.

Patricia Lee, cư dân San Francisco, đang làm việc tại một quầy hoa gần đó cho biết, cô đã nhìn thấy người đàn ông cầm dao tiếp cận những người phụ nữ tại một trạm xe buýt. Cô cho biết lưỡi dao “khá lớn” 

“Tôi thấy lông bay ra từ áo khoác của nạn nhân, vì vậy tôi rất chắc chắn rằng cô ấy đã bị đâm”, Lee nói 

Sau khi đâm chém những người phụ nữ, những người mà cô mô tả là lớn tuổi, Lee nói rằng người đàn ông “bỏ đi như không có chuyện gì xảy ra.”

“Đây là điều đang xảy ra với người châu Á trong cộng đồng của chúng tôi,” Haney nói với KGO trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba.

Vụ việc xảy ra tại quận do Matt Haney, thành viên Hội đồng Giám sát San Francisco, đại diện, người đã lên Twitter để lên án vụ tấn công là “kinh tởm và khủng khiếp.” Haney cho biết cả hai người phụ nữ đã phải nhập viện vì vết thương của họ và ở trong tình trạng “ổn định” tính đến tối thứ Ba. Một người trong số họ, 85 tuổi, phải phẫu thuật. Haney cho biết anh đang liên hệ với các nạn nhân và gia đình của họ để đề nghị hỗ trợ.

Cuộc tấn công hôm thứ Ba là cuộc tấn công mới nhất trong loạt bạo lực nhắm vào người Mỹ gốc Á ở các thành phố trên toàn quốc. Đại dịch coronavirus và nguồn gốc nghi ngờ của nó ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc được cho là đã dẫn đến một cuộc tấn công mới về sự phân biệt đối xử chống người châu Á ở Hoa Kỳ đã diễn ra trong hơn một năm qua.

Từ ngày 19 tháng 3 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021, đã có hơn 3.795 vụ việc thù hận, bao gồm quấy rối bằng lời nói và hành hung thân thể, chống lại người Mỹ gốc Á

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus